วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อกุญแจซอล จุกอกหลังรู้ลูกสาวท้อง เคยหัวใจหยุดเต้นแต่ไร้เงาลูกมาหา

ตกเป็นกระแสร้อนในโลกโซเชียลฯ เวลานี้สำหรับนางเอกสาว กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง หลังมีข่าวว่า กุญแจซอล ออกจากบ้านไปพร้อมกับแฟนหนุ่มทหารอากาศ น.ท.ฌณัฏฐ์ เลิศพัฒนาไทย ที่อายุห่างกัน 12 ปี โดยไม่ติดต่อครอบครัวนาน 8 เดือน และมีภาพคู่กับแฟนหนุ่ม ซึ่งในภาพดังกล่าว กุญแจซอล ดูอวบอ้วนขึ้นผิดหูผิดตาจนถูกมองว่าท้อง “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” ได้ติดต่อไปยัง หนึ่ง นึกคิด บุญทอง นักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ คุณพ่อของนางเอกสาวถึงเรื่องดังกล่าว

หลังจากได้เห็นข่าวของกุญแจซอลเป็นยังไงบ้าง?
“ก็รู้พร้อมๆ กับพี่น้องนักข่าว แฟนคลับ ก็จุก สงสารแม่และลูกสาว 2 คนมากๆ”

กุญแจซอลและณัฏฐ์ได้ติดต่อมาบ้างไหมหลังมีข่าว?
“ไม่ได้คุย ไม่ได้เจอกัน 8 เดือนแล้วครับ ไม่ติดต่ออะไรมาเลย”

จริงๆ เราระแคะระคายเรื่องข่าวของน้องมาก่อนหน้านี้ไหม?
“ก็ติดต่อไม่ได้เลยครับ ตอนหลังก็มีคนมาพูดหลังจากหายไป 5-6 เดือนว่าเจอตรงนั้นตรงนี้ เราก็ขับรถตามไปทุกที่ทุกทาง เราก็ไม่เชื่อไม่อะไร จนกระทั่งมาเห็นข่าวก็อึ้ง คิดว่าเขาคงไม่ทำแบบนี้ คือมันอิ่มตัวแล้วไง แรกๆ พอว่าปุ๊บก็ขับรถตระเวนหากัน เราก็ทำทุกอย่าง จนกระทั่งมันเริ่มนานแล้วไง อย่างแฟนผมปกติผมจะขับรถไปรับส่ง พอเขากลับมาแล้วเห็นบรรยากาศ เห็นเสื้อผ้าของใช้ของซอล แม่ก็ร้องไห้”

ข่าวที่เกิดขึ้นมันกระทบความรู้สึกหรือสุขภาพยังไงบ้าง?
“ก็พยายามไม่นึกถึงมัน ให้มันจบ ไม่อยากจะพูดอะไรตอนนี้ คือมันบอกไม่ถูก ใครไม่เป็นครอบครัวเราก็คงไม่รู้ เพราะผมอยู่ในวงการมาเกือบ 40 ปี ไม่เคยมีข่าวแม้แต่ครั้งเดียว ครั้งนี้ถือว่าสาหัสครับ ถามว่ากลัวอาการป่วยจะกลับมาไหม เนี่ยถึงไม่อยากคิดอะไร แค่ทำงานตอนนี้ก็ 7 วันเต็มแล้วครับ แล้วเจอปัญหาเข้ามาอีก ต้องตั้งสติ พยายามไม่เครียด ก็ให้กำลังใจลูกสาวอีก 2 คนและแฟนด้วย”

แต่สุขภาพตอนนี้ยังโอเคใช่ไหม?
“โอเคครับ ตอนนี้ทานยาเพราะเป็นโรคหัวใจ จริงๆ ตายไปแล้วด้วยเพราะหัวใจหยุดเต้น แต่เขาปั๊มขึ้นมา ตอนนั้นเป็นวันที่ 13 ก.ค. ตอนนั้นอยู่ รพ.แล้วหัวใจหยุดเต้นไป 5 นาที ผมก็ไม่บอกข่าวกับใครเพราะว่ามันเป็นเรื่องครอบครัวเรา ผมไม่ชอบมีข่าวอยู่แล้วไง สังเกตว่าผมอยู่วงการผมไม่เคยมีข่าวเลย

หมอก็บอกว่าอย่าเครียด ทานยา พักผ่อนเยอะๆ แต่งานเรามันเลือกไม่ได้ไง ปีที่แล้วรับ 11 เรื่อง ปีนี้ 10 เรื่อง แต่ปิดกล้องไป 3 เรื่อง กำลังถ่ายอยู่ 5 เรื่อง รอเปิดกล้องอีก 2 เรื่อง คือเขาติดต่อมาผมจะปฏิเสธก็ไม่ได้ เราก็ต้องรับเพราะเขาอุตส่าห์ไว้ใจเรา และผมไม่เคยมีประวัติไม่ดีอยู่แล้ว ผมก็ไม่รู้ว่ามันเกิดกับครอบครัวผมได้ยังไง”

อยากบอกกุญแจซอลและณัฏฐ์ว่ายังไง?
“คือบอกเขาไปหมดแล้วครับ ทั้งไลน์ ทั้งโทร ฝากข้อความไปหมดแล้ว ก็ต้องรอจนกว่าเขาจะคิดกันได้ แต่เขาไม่ตอบอะไรกลับมาเลยตลอด 8 เดือน”

ผิดหวังที่เขาทำแบบนั้น?
“แน่นอนครับ มันไวเกินไป ไวมากอะ อย่างที่แม่เคยให้สัมภาษณ์ไปว่าผมก็ไม่ได้ใส่อารมณ์อะไรนะ ผมพูดกับเขาดีมาก แต่เขาก็ตะคอกใส่ผมด้วยซ้ำ แต่ผมก็ไม่ถือสาอะไร เพราะนึกถึงใจเขาใจเราไง เราเลี้ยงลูกได้แต่ตัว หัวใจเลี้ยงไม่ได้

เป็นเราถ้าเรารักเราชอบใครก็ต้องนึกถึงใจเขาใจเรา ก็ไม่ได้โทษใคร ถือว่าเป็นเรื่องบุญกรรม อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดครับ จะไปโทษคนนั้นคนนี้ผมไม่โทษอยู่แล้ว มันเป็นชะตากรรมของซอลเขาด้วย เขารักกันเราจะทำยังไงได้ใช่ไหม”

แต่เราก็ไม่ได้กีดกันอะไรตั้งแต่แรกอยู่แล้วใช่ไหม?
“ไม่เลย แม่ก็ไม่ได้กีดกันเลย ยังไปดูฤกษ์ดูวันดูของชำร่วย บินไปสุราษฎร์ ไปเจอพ่อแม่ของฝ่ายผู้ชาย ก็ไปคุยเรื่องสินสอดทองหมั้น จะหมั้นกันเดือนนี้เดือนนั้น แต่ผมไม่ได้ไปด้วย ผมไปถ่ายละครทุกวัน แล้วซอลบินกลับมากับณัฏฐ์วันที่ 8 ก.พ. แล้วเจอผม ผมก็พูดคำนึงกับที่บ้านว่า เขามาพร้อมกันแล้วเหรอ ตามที่คุยน่ะครับ มันไม่เร็วไปหน่อยเหรอลูก

พอแม่กลับมาวันที่ 9 ก.พ. ตอน 6 โมงกว่าๆ แม่ก็บอกว่าแม่เหนื่อยจังเลย ขอกินยาแล้วนอนนะ แล้วค่อยคุยกันพรุ่งนี้ เท่านั้นแหละเขาก็พูดว่า ไป ซอล แล้วบึ่งรถปิดประตูดังปังออกไปเลยตอนช่วงทุ่มกว่าๆ

ตอนนั้นเราก็คิดว่าเขาคงเครียดๆ กัน เดี๋ยวคงจะติดต่อคุยกันครับ แต่ไม่เลย พอส่งอะไรไปก็ไม่ตอบ ให้คนสนิทให้เพื่อนรักเขาโทรไปก็ไม่ให้รับสาย จนเราคิดมากว่าโดนกักขังหน่วงเหนี่ยวรึเปล่า จะโดนอุ้มไหมถ้าเราเปิดตัวไป

ถ้าแจ้งความไปจะมีผลไหม ไม่อยากจะทำอะไรเลยไงทั้งที่อยากทำน่ะ แล้วงานเขาติดต่อมาเราก็ไม่กล้ารับ พอเขาติดต่อลูกไม่ได้ก็ให้เบอร์ติดต่อไปดูครับ เผื่อเขาจะคุยด้วยถ้าเป็นเบอร์แปลกๆ รับบ้างไม่รับบ้าง พอเผลอรับก็พูดไม่ดีกับเขาอีก เราก็ไม่รู้จะทำยังไง”

แต่ถ้าวันนึงเขากลับมาขอโทษพร้อมกับลูกของเขา เราพร้อมให้อภัยใช่ไหม?
“ก็ต้องว่ากันอีกทีน่ะครับว่าด้วยเหตุผลเพราะอะไร เพราะตอนนี้ยังนึกไม่ออก ยังไม่กล้าพูดอะไร แต่ความเป็นพ่อแม่เนอะ แต่ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าควรจะทำยังไง ก็ให้เขาคุยกันสองคนแล้วคิดได้ แล้วให้เขาแถลงเองดีกว่า อย่าฟังความข้างเดียว คนเรามีเหตุผล โตกันแล้ว ณัฏฐ์เขาก็อายุ 30 กว่าแล้ว ไม่ใช่เด็กแล้ว

คุณก็ใส่ชุดทหารอากาศ เป็นถึงทหารอากาศ มันก็ไม่น่าจะทำแบบนี้ มันไม่แมน ควรจะให้เกียรติซอล ให้เกียรติครอบครัวเรานิดนึง มันไม่ใช่รถนะที่จะชอบแล้วซื้อวันนี้ พอไม่ชอบก็ขาย เพราะคู่ชีวิตมันต้องอยู่ด้วยกันตลอดจนกว่าจะตายจากกัน แต่ลูกสาวไม่เคยมีแฟนด้วยไง แต่ผู้ชายเขาก็น่าจะรู้ดีนะ อายุก็ 30 กว่าแล้วครับ”

พอเกิดเหตุการณ์ขึ้น คนรอบข้างให้กำลังใจหรือได้เข้ามาช่วยเหลือยังไงบ้าง?
“ผู้ใหญ่ทางช่อง 7 ดีมากครับ ทางช่องไม่ได้ว่าอะไร คือตอนนั้นที่มีข่าวว่ายกเลิกสัญญา เขาไปกัน 2 คน เขาไปแอบจดทะเบียนสมรสเมื่อ 14 ก.พ. หลังจากนั้นก็ไปที่ช่อง ไปเยี่ยมผู้ใหญ่ และไปยกเลิกสัญญาช่อง

คงเป็นเหตุผลของเขา 2 คนเพราะถ้าต่อสัญญาไปแล้วเกิดท้องป่องขึ้นมาอะไรงี้มั้ง ตอนแรกผมก็ไม่รู้ไงว่าเอ๊ะ ทำไมเขาทำแบบนั้น แต่ตอนหลังเราก็ถึงบางอ้อว่าท้องนี่เอง แต่ก็ไม่น่าจะไวขนาดนี้ คือมันไวมากครับ ยังไม่ถึงปีเลยอะ คบกัน 2-3 เดือนแล้วขอหมั้น แต่งงาน ตอนนี้ก็ครบ 8 เดือนพอดีที่เขาออกไป

คนเป็นพ่อแม่น่ะเนอะ ติดต่อไปไลน์ไปก็ไม่รับ ไม่อ่านไลน์ ปิดมือถือ พยายามถามคนสนิท เขาก็ไม่บอกกัน ปิดบังกัน ทีนี้มันหลุดออกมาเพราะณัฏฐ์เขาโพสต์รูปซอลในไอจี เพื่อนเขาก็ไปคอมเมนต์ว่าท้องแก่ใกล้คลอดยัง ก็เลยเป็นดราม่าขึ้นมา

เราก็ไม่เชื่อหรอก คิดว่าเขาแกล้งกันแหย่กัน จนกระทั่งมันเป็นเรื่องขึ้นมา แต่ที่แม่พูดไปอย่างนั้นคือแม่เป็นห่วง ไม่อยากให้ลูกสาวไปหลบๆ ซ่อนๆ ไง อีกอย่างก็ท้องแก่แล้วด้วย ก็เลยพูดไปอย่างนั้น จริงๆ ไม่อยากเผยให้ประชาชนรับรู้หรอก แต่ความเป็นแม่เนอะก็เป็นห่วง”

จากกระแสโซเชียลฯ ที่แรงมาก พอได้เห็นแล้วรู้สึกเฟลไหม?
“คือผมทำใจแล้วอะ หมายถึงว่ามันเกิดขึ้นอย่างนี้แล้ว แล้วเราก็มีปัญหาเรื่องสุขภาพ คิดมาก มันมีแน่นอนแหละว่าต้องเครียดและเสียใจ แต่ว่ามันต้องทำใจครับ

ต้องต่อสู้เพราะว่าท้อแท้ไม่ได้ไง ผมเป็นคนจริงจัง ไม่อยากกลับไปมองข้างหลัง อยากเดินไปข้างหน้า ยังไม่รู้เลยว่าจะทำยังไงเหมือนกัน นึกไม่ออกเลยเหมือนกัน”

อยากบอกอะไรถึงแฟนๆ ที่อาจจะเข้าใจและไม่เข้าใจ?
“คือประเด็นข่าวตอนนี้มันแรงมาก ทางเราก็เพิ่งรู้และรับทราบพร้อมๆ กัน ก็พอเถอะ อย่าไปขุดคุ้ยหรืออย่าตอกย้ำถามให้มันแรงขึ้นเรื่อยๆ ผมก็ไม่เคยเจอแบบนี้ไง ก็ฝากพี่น้องนักข่าว แฟนคลับ หรือใครก็แล้วแต่ว่าขอให้พอเถอะครับ ให้มันจบไปก่อน ถ้ามีอะไรคืบหน้าก็คงจะเปิดแถลงอีกทีนึงครับ”.

หนึ่ง นึกคิด จุกหลังทราบข่าว กุญแจซอล ป่านทอทอง ท้อง เผยลูกสาวออกจากบ้านไปกับแฟนหนุ่ม 8 เดือนแล้วและพยายามตามหาตัวแต่ไม่พบ โอดเคยป่วยหัวใจหยุดเต้น เมื่อ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา แต่ตั้งแต่ลูกสาวออกจากบ้านก็ไม่เคยติดต่อมาอีกเลย... 10 ต.ค. 2560 17:07 10 ต.ค. 2560 18:41 ไทยรัฐ