วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์แดงติดแค่ 3! ’วิลกินส์’ จัดทีมรวมดาราแดงเดือด พร้อมเหตุผล

เรย์ วิลกินส์ อดีตผู้ช่วยกุนซือทีมเชลซี ออกมาจัดทีมรวมดาราศึกแดงเดือด “ลิเวอร์พูล-แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ชุดปัจจุบัน ก่อนดวลแข้งกันวันเสาร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 10 ต.ค. ว่า เรย์ วิลกินส์ อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี นึกสนุกจัดทีมรวมดาราศึกแดงเดือด “ลิเวอร์พูล-แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ชุดปัจจุบัน

ลิเวอร์พูล จะเปิดสนามแอนฟิลด์ รับการมาเยือนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคมนี้ โดย วิลกินส์ ได้ถูกขอให้จัดทีมรวมดาราแดงเดือด ปรากฏว่ามีนักเตะลิเวอร์พูล ติดอยู่แค่ 3 คน คือ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, ฟิลิปเป คูตินโญ และ ซาดิโอ มาเน ส่วนแข้งผีแดง ติดเพียบถึง 8 คน

วิลกินส์ เผยเหตุผลที่จัดทีมแบบนี้ว่า “ผมอาจทำให้แฟนบอลลิเวอร์พูลอารมณ์เสียอย่างมากในวันนี้ โดยเฉพาะ 5 กองหลัง ผมมีกองหลัง 5 คนเป็นของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะผมคิดว่านี่เป็นภาพสะท้อนถึงแนวทางของลีกในโมเมนต์นี้ ลิเวอร์พูลไม่สามารถรักษาคลีนชีตได้ แต่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำได้ ส่วนเหตุผลที่เลือก ฟิลิปเป คูตินโญ เพราะเขาเป็นนักเตะที่ฉลาด และมีความสร้างสรรค์อย่างมาก เพียงแค่ให้เขาทำในสิ่งที่เขาอยากจะทำ ส่วน เฮนเดอร์สัน นั้นทุกทีมที่ดีจะมีนักเตะที่ทำงานหนักเสมอ เฮนเดอร์สัน อยู่ทั่วสนาม และทำลายเกมฝั่งตรงข้ามได้ดี”

เรย์ วิลกินส์ อดีตผู้ช่วยกุนซือทีมเชลซี ออกมาจัดทีมรวมดาราศึกแดงเดือด “ลิเวอร์พูล-แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ชุดปัจจุบัน ก่อนดวลแข้งกันวันเสาร์นี้... 10 ต.ค. 2560 16:45 10 ต.ค. 2560 17:08 ไทยรัฐ