วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผกก. ฉุน! สั่งสอบวินัย ตร.รับสาย อ้างฝนตก ออกระงับเหตุไม่ได้

ผกก.คลองหลวง ฉุนลูกน้อง รับโทรศัพท์จากประชาชน แจ้งเหตุคนคลุ้มคลั่ง ถือมีดทำร้ายคนในบ้าน ให้มาตรวจสอบ กลับบอกฝนตก สั่งตั้งคณะกรรมการสอบ หากผิดต้องดำเนินการทางวินัย ยันไม่นิ่งเฉย ...

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “‎Job Jedsada‎” ได้โพสต์คลิปเสียงความยาวประมาณ 1.12 นาที โดยอ้างว่าเป็นการพูดคุยทางโทรศัพท์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุว่า ตนเองได้โทรแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่ง จากอาการเมาสุรา ถืออาวุธมีดหวังจะทำร้ายคนในบ้าน โดยได้โทรไปแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวงแล้วถึง 5 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือแต่อย่างใด เพราะทางเจ้าหน้าที่อ้างว่าฝนตก ไม่สามารถออกปฏิบัติหน้าที่ได้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดบริเวณคลองสาม ซอยข้างโรงเรียนสารสาสน์ฯคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ทำให้ครอบครัวของผู้โพสต์เกิดความหวาดระแวงจากชายคลุ้มคลั่งว่า จะเข้ามาทำร้ายคนในบ้านได้ จึงอยากจะขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หวังให้มาเจรจาว่าชายคนดังกล่าวต้องการอะไร แต่คำตอบที่ได้กลับมาคือ ฝนตก จึงออกมาช่วยไม่ได้ และยังได้บอกอีกว่า ให้ช่วยกันจับและนำตัวมาส่งที่โรงพัก เพราะตนเองเข้าเวรอยู่คนเดียว ทางผู้โพสต์จึงอาสาจะขับรถกระบะไปรับถึงสถานีตำรวจด้วยตัวเอง

ความคืบหน้า วันที่ 10 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ พ.ต.อ.ฤทธิ์นันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่ผู้เสียหายได้โพสต์คลิปเสียงลงสู่สื่อสังคมออนไลน์นั้น ได้สั่งการให้ทาง พ.ต.ท.นพดล ช่างเรือน รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม ตรวจสอบพบแล้วว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคนไหน ซึ่งในเบื้องต้นได้เรียกตัวมาสอบสวน หากมีความผิดจะต้องดำเนินการทางวินัย และจะไม่ปล่อยให้นิ่งเฉย

ส่วนบุคคลที่ถูกโทรแจ้งว่ามีอาวุธมีดและเอะอะโวยวายนั้น ในคืนวันเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกไปจับกุมชาย 1 ราย ตามที่ผู้แจ้งแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดำเนินคดีแล้ว โดยแจ้งข้อกล่าวหากับชายที่ประพฤติตนวุ่นวายในข้อหา ”ทำให้เกิดความกลัว” โดยพ.ต.ต.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้ส่งตัวดำเนินคดีไปแล้ว.

ผกก.คลองหลวง ฉุนลูกน้อง รับโทรศัพท์จากประชาชน แจ้งเหตุคนคลุ้มคลั่ง ถือมีดทำร้ายคนในบ้าน ให้มาตรวจสอบ กลับบอกฝนตก สั่งตั้งคณะกรรมการสอบ หากผิดต้องดำเนินการทางวินัย ยันไม่นิ่งเฉย ... 10 ต.ค. 2560 16:33 10 ต.ค. 2560 16:51 ไทยรัฐ