วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สรุปอย่างง่าย! 9 วิธีใช้แอปฯ 'Thairath AR' กับ นสพ.ไทยรัฐ 15 ฉบับพิเศษ

พวกเราชาวไทยรัฐพร้อมด้วยพันธมิตร น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" จึงได้จัดทำโครงการพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ”

หนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษ 15 เล่ม พิมพ์ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 จากผลงานของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินชื่อดังถึง 14 ท่าน และอีกหนึ่งฉบับพิเศษ รวมเหตุการณ์วันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ จัดพิมพ์ระหว่างวันที่ 13-27 ตุลาคม 2560  

ดังนั้น ไทยรัฐออนไลน์ จะพาท่านไปรู้จักกับแอปพลิเคชัน "Thairath AR" ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างเครือไทยรัฐ และบริษัท อุ๊คบี จำกัด เพื่อจัดทำหนังสือพิมพ์มีชีวิต ด้วยการใช้เทคโนโลยี AR สร้าง แสง สี เสียง และสื่อประสม เพื่ออรรถรสในการรับชมจากกราฟิกสมจริง

เราสรุปเนื้อหาของแอปพลิเคชัน และการใช้งานมาให้คุณแล้ว ที่นี่...

1. แอปพลิเคชัน Thairath AR พร้อมให้ทุกท่านได้ดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป (หากใครเคยดาวน์โหลดมาแล้วในฉบับ 100 วันแห่งความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เราขอแนะนำให้ท่านลบแอปฯเก่าทิ้ง แล้วโหลดใหม่)

2. แอปดังกล่าวจะเปลี่ยนให้หน้าหนังสือพิมพ์ปกติกลายเป็นสื่อรูปแบบใหม่ที่มีครบทั้งแสง สี เสียง และสื่อประสม

3. หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โครงการ 'ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ' จะถูกนำเสนอสู่มือผู้อ่านทุกคน โดยแนบไปพร้อมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ตั้งแต่ฉบับวันที่ 13-27 ตุลาคม 2560 ซึ่งมีจำนวนจำกัด

4. เทคโนโลยี AR จะมาช่วยขยายความเนื้อหาในหนังสือพิมพ์ให้เห็นภาพอันทรงคุณค่ามากยิ่งขึ้น อาทิ กราฟิก 3 มิติพระเมรุมาศ, วิดีโอเส้นทางขบวนพระบรมราชอิสริยยศ 6 ริ้วขบวน และกราฟิก 360 องศา ราชรถ ราชยาน และภาพเคลื่อนไหวอันวิจิตรตระการตาของหน้าปกทุกฉบับ เป็นต้น

5. หนังสือพิมพ์โครงการพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” รวมชิ้นงานที่ใช้เทคโนโลยี AR ทั้งหมดกว่า 70 ชิ้นงาน

6. สำหรับผู้ที่ต้องการดาวน์โหลด Thairath AR สามารถเข้าไปค้นหาโดยพิมพ์คำว่า Thairath AR ลงในแอปสโตร์ (สำหรับผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS) หรือกูเกิล เพลย์ สโตร์ (สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์) ได้ทันที

7. สำหรับผู้ที่เคยมีแอปฯ Thairath AR อยู่แล้ว ขอแนะนำว่าให้ลบแอปฯ เก่าทิ้ง แล้วโหลดเวอร์ชั่นใหม่เพื่อความเสถียรในการรับชม

8. เนื้อหาที่สามารถใช้งานได้...จะมีสัญลักษณ์ AR ปรากฏอยู่ที่มุมด้านล่างขวา หรือซ้ายของเนื้อหา ซึ่งนั่นเป็นเครื่องหมายแนะนำว่าเนื้อหาส่วนดังกล่าวมีความพิเศษ

9. ทั้งนี้ หนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษจะจัดจำหน่ายในราคา 10 บาท เพื่อให้ประชาชนได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก หาซื้อได้ที่แผงหนังสือ หรือร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ นอกจากนั้น พื้นที่กรุงเทพฯ และใกล้เคียงสามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชันไลน์แมนได้อีกด้วย

รู้จักกับแอปพลิเคชัน "Thairath AR" ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างเครือไทยรัฐ และบริษัท อุ๊คบี จำกัด เพื่อจัดทำหนังสือพิมพ์มีชีวิต ด้วยการใช้เทคโนโลยี AR สร้าง แสง สี เสียง และสื่อประสม 10 ต.ค. 2560 15:47 11 ต.ค. 2560 03:39 ไทยรัฐ