วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' แจงปลดล็อกพรรคฯ หลัง ต.ค.นี้ ไม่มีข้อมูล 'แม้ว' หมิ่นสถาบัน

"ประวิตร" แจงปลดล็อกพรรคการเมืองหลัง ต.ค.นี้ ปัดข่าวปลดล็อก 1 พ.ย.ยังไม่มีข้อเท้จจริง เหตุ คสช.เพิ่งถกเมื่อเช้า ยันยังไม่มีข้อมูล "ทักษิณ" หมิ่นสถาบัน

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ประชุม คสช.พิจารณาเรื่องการปลดล็อกพรรคการเมืองหรือไม่ว่า ก็รับทราบกรณีที่พรรคการเมืองออกมาเรียกร้อง แต่ต้องดูสถานการณ์เวลาที่เหมาะสมอีกครั้งหนึ่ง ขอให้ผ่านพ้นช่วงเดือน ต.ค.นี้ไปก่อน ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าเมื่อปลดล็อกแล้ว จะมีเงื่อนไขอย่างไรหรือไม่ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.จะเป็นผู้ชี้แจง ส่วนที่ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ กำหนดกรอบกิจกรรมของพรรคการเมืองนั้น กรอบเวลามี 90 วัน 180 วัน ว่าเป็นเวลานาน ไม่ใช่แค่วันสองวัน ไม่ต้องห่วง ถึงอย่างไรก็มีการปลดล็อกให้เขามีเวลาในการทำงาน แต่ต่อให้มีการปลดล็อกก็ไม่สามารถชุมนุมทางการเมืองได้อยู่แล้ว ส่วนที่มีรายงานข่าวระบุว่า จะมีการปลดล็อกก่อนวันที่ 1 พ.ย.นั้น ยังไม่มีข้อเท็จจริง เพราะว่า คสช.เพิ่งพูดเรื่องนี้กันเมื่อเช้า

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร โพสต์ทวิตเตอร์ ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องกับกรณีการหมิ่นสถาบันฯ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มีการรายงานเรื่องนี้เข้ามา แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันได้ว่าใครเป็นผู้หมิ่นสถาบันฯ จริงๆ กันแน่

"ประวิตร" แจงปลดล็อกพรรคการเมืองหลัง ต.ค.นี้ ปัดข่าวปลดล็อก 1 พ.ย.ยังไม่มีข้อเท้จจริง เหตุ คสช.เพิ่งถกเมื่อเช้า ยันยังไม่มีข้อมูล "ทักษิณ" หมิ่นสถาบัน 10 ต.ค. 2560 15:44 10 ต.ค. 2560 15:59 ไทยรัฐ