วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังกันบ้าง! ตำนานหงส์แดงเร้าคลอปป์ส่ง ‘โรเบิร์ตสัน’ บู๊ผีแดง

จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานดาวยิงของลิเวอร์พูล ชี้ชัด เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือหงส์แดง ควรส่ง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ลงเป็นตัวจริงในเกมปะทะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ต.ค. ว่าจอห์น อัลดริดจ์ ตำนานกองหน้าของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แนะนำ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมหงส์แดง ควรส่ง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็กซ้ายทีมชาติสกอตแลนด์ ลงสนามเป็นตัวจริงในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะเปิดสนามแอนฟิลด์รับการมาเยือนของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 14 ต.ค. นี้

ลิเวอร์พูล กำลังจะรับมือปิศาจแดง ด้วยเกมรับที่กำลังอยู่ในช่วงที่ไม่ค่อยดีนัก ซึ่ง อัลดริดจ์ อยากเห็นความเปลี่ยนแปลง นั่นก็คือการส่ง โรเบิร์ตสัน ที่สามารถทำได้ดีทั้งเกมรุกและเกมรับ มาประจำการณ์แบ็กซ้ายตัวจริงแทน อัลเบร์โต โมเรโน

“ผมคิดว่าทีมมีตัวเลือกค่อนข้างดีในช่วงสุดสัปดาห์นี้นะ แต่ก็มีหนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ผมต้องการจะเห็น ผมอยากให้แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในตำแหน่งแบ็กซ้าย ผมชอบบุคลิกของเด็กคนนี้ ผมชอบเท้าซ้ายของเขา และความสมดุลในการเติมเกมขึ้นหน้า นอกจากนี้เขายังเป็นนักเตะเกมรับที่ดีกว่า โมเรโน จากที่ผมได้เห็นเล็กๆ น้อยในการดูเขาเล่น เมื่อเขาได้ลงเป็นตัวจริงกับเรา เขาสร้างผลกระทบได้ ผมคิดว่ายูไนเต็ดจะเน้นเกมกลางสนาม ดังนั้นเราจะถูกผลักออกไปเล่นทางริมเส้น ซึ่งเป็นที่ที่โรเบิร์ตสันควรอยู่ เขาสามารถเปิดบอลเข้าไประหว่างผู้รักษาประตูกับกองหลัง และนั่นจะเป็นประโยชน์สำหรับทีม” อัลดริดจ์ กล่าว.

จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานดาวยิงของลิเวอร์พูล ชี้ชัด เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือหงส์แดง ควรส่ง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน ลงเป็นตัวจริงในเกมปะทะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด... 10 ต.ค. 2560 15:31 10 ต.ค. 2560 15:52 ไทยรัฐ