วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แทน’ ภูมิใจได้ร่วมบรรเลงบทเพลงของพ่อ ‘สายฝน’

ร่วมบรรเลงบท เพลงเพื่อพ่อ เพื่อรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้เป็น “อัครศิลปิน” ช่างชุ่ยร่วมกับคณะดุริยางคศาสตร์ศิลปากร และค่าย MUZIK MOVE (มิวซิกมูฟ) ได้ร่วมจัดกิจกรรม “Guitar Phenomenon for Dad” (กีตาร์ ฟีโนมีนอน ฟอร์ แด๊ด) เชิญคนไทยน้อมใจมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างปรากฏการณ์ดนตรีบรรเลงกีตาร์ เพื่อให้เสียงดนตรีเป็นเสมือนสะพานทอดเชื่อมใจ ไม่ว่าอยู่ที่ใดก็ได้ใกล้ชิดพระเจ้าแผ่นดินอันเป็นที่รักและเคารพยิ่งตลอดไป

ซึ่ง แทน มือกีตาร์ วง DOSE (โดส) ได้เข้าร่วมเป็น 1 ใน 500 คน ที่มาด้วยใจเพื่อ ร่วมบรรเลงกีตาร์ในบทเพลง สายฝน แทน เผย “อยากเชิญ ชวนให้หยิบกีตาร์ของคุณ มาร่วมบรรเลงบทเพลงของพ่อ เพลงพระราชนิพนธ์ลำดับที่ 3 “สายฝน” กีตาร์อคูสติก หรือกีตาร์คลาสสิก ก็ได้ครับ วันซ้อมเสาร์ 14 ต.ค. เวลา 16.00 น. วัน แสดงวันอาทิตย์ 15 ต.ค. เวลา 16.00 น. สถานที่ช่างชุ่ย ลงทะเบียนที่ https://goo.gl/forms/oXqvNA4WDITPyM983  นี้นะครับ”.

ร่วมบรรเลงบท เพลงเพื่อพ่อ เพื่อรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้เป็น “อัครศิลปิน” ช่างชุ่ยร่วมกับคณะดุริยางคศาสตร์ศิลปากร 10 ต.ค. 2560 15:12 11 ต.ค. 2560 14:57 ไทยรัฐ