วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตูน’ ก้าวครั้งใหม่จากใต้สู่เหนือ ใจเกินร้อย! เพื่อ11โรงพยาบาล (คลิป)

‘ตูน’ ก้าวครั้งใหม่จากใต้สู่เหนือ ใจเกินร้อย! เพื่อ11โรงพยาบาล (คลิป)

  • Share:

“จากสุดเขตแดนใต้ สู่สูงสุดแดนสยาม” ตูน บอดี้สแลม นักร้องหนุ่ม มุ่งมั่นจะพิชิตระยะทางที่แสนไกลด้วยหัวใจเด็ดเดี่ยวครั้งนี้กับ “ก้าว” ครั้งใหม่ กับโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ซึ่งร่วมกับมูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ในการรวบรวมเงินบริจาคและกระจายเงินบริจาคไปสู่ทั้ง 11 โรงพยาบาล เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วย เพื่อพี่น้องชาวไทยของเราทุกคน

เป็นการวิ่งที่ไกลที่สุดในชีวิตของ ตูน บอดี้สแลม เริ่มต้นจาก อ.เบตง จ.ยะลา และสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ซึ่งควบคุมดูแลการวิ่งโดยผู้เชี่ยวชาญและคณะแพทย์ที่จะตรวจเช็กสภาพร่างกายของตูนทุกวันเพื่อความปลอดภัย การวิ่งจะเริ่มต้นวันที่ 1 พ.ย. ที่ อ.เบตง จ.ยะลา และวิ่งติดต่อกัน 4 วัน พัก 1 วัน และจะสิ้นสุดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในวันที่ 25 ธันวาคม 60 รวมระยะเวลา 55 วัน

ตูนและทีมงานก้าวคนละก้าว ตั้งเป้ายอดบริจาคไว้คือ 700,000,000 บาท (เจ็ดร้อยล้านบาท) โดยตูนมีความเชื่อว่า ถ้าคนไทย 70 ล้านคน บริจาคให้กับโครงการเพียงคนละ 10 บาท เงิน 700 ล้านบาทก็ไม่ไกลเกินเอื้อม และทุกๆคนในประเทศไทยสามารถมีส่วนร่วมช่วยเหลือพี่น้องชาวไทยของเรากันเองได้ง่ายๆ และทำได้จริง เห็นผลจริง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้