วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ปัดเตะถ่วงเวลาปลดล็อกพรรคการเมือง ลั่นมีเลือกตั้งแน่ พ.ย. 61

นายกฯ กล่าวหลังถก ครม.-คสช.เผยประกาศเลือกตั้ง มิ.ย. 61 ลั่นมีเลือกตั้งแน่ พ.ย. 61 ปัดเตะถ่วงเวลา เล็งพิจารณาปลดล็อกพรรคการเมือง แต่ขออยู่ในความสงบเรียบร้อย เหตุ ต.ค.นี้เป็นเดือนพระราชพิธีฯ...

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังประชุม คสช. และคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในการประชุม คสช.เป็นการรับทราบแต่งตั้งตำแหน่งใน คสช.ใหม่ ทดแทนผู้ที่เกษียณอายุราชการ จึงไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแปลงมาก อีกทั้งที่ประชุมได้รับทราบการประกาศใช้พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยพรรคการเมือง ที่เพิ่งประกาศใช้ไปแล้ว คสช.จึงจะพิจารณาการทำกิจกรรมการเมืองที่เหมาะสม โดยไม่ต้องการถ่วงเวลาอะไรทั้งสิ้น แต่ในช่วงเดือน ต.ค.นี้ เป็นช่วงความโศกเศร้า ทุกอย่างจึงขอให้อยู่ในความสงบเรียบร้อย แต่ในเดือน มิ.ย. 61 จะมีการประกาศเลือกตั้ง และจะเลือกตั้งได้ในเดือน พ.ย. 61 จึงถือว่าทุกอย่างชัดเจนขึ้น ช่วงนี้ขอให้พรรคการเมืองและนักการเมืองอยู่ในความสงบ

นายกฯ กล่าวหลังถก ครม.-คสช.เผยประกาศเลือกตั้ง มิ.ย. 61 ลั่นมีเลือกตั้งแน่ พ.ย. 61 ปัดเตะถ่วงเวลา เล็งพิจารณาปลดล็อกพรรคการเมือง แต่ขออยู่ในความสงบเรียบร้อย เหตุ ต.ค.นี้เป็นเดือนพระราชพิธีฯ... 10 ต.ค. 2560 14:40 10 ต.ค. 2560 16:48 ไทยรัฐ