วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชเบ๊' โรเตชั่นก่อนนำ 'สุโขทัย' บุกรัง 'ราชบุรี' ลีกคัพ รอบ 8 ทีม

"ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก" กุนซือ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี เตรียมโรเตชั่นผู้เล่น 3-4 ตำแหน่งก่อนพาทีมบุกเยือน "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ลีกคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย...

วันที่ 10 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่มีคิวไปเยือน “มิตรผล สเตเดียม” ของ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในศึก โตโยต้า ลีกคัพ 2017 รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในวันพุธที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 19.00 น.

ล่าสุด “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า ทีมจะขาด ปรัชญ์ สมัคราษฎร์ กองหลังตัวหลัก ที่มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า จากนัดที่เอาชนะจุดโทษ “โลมาน้ำเงิน” พัทยา ยูไนเต็ด ในรอบ 16 ทีม โตโยต้า ลีกคัพ เมื่อวัน 1 ตุลาคม 2560 ซึ่งจากการเช็กอาการล่าสุดอย่างละเอียด อาจจะต้องพักอย่างน้อย 1 เดือน อาจจะกลับมาฟิตทันในช่วง 2 นัดสุดท้ายในลีก

“การขาดปรัชญ์ ถือว่าส่งผลกับเกมรับของเราอย่างมาก โดยช่วงนี้คงจะต้องให้ ฮิโรมิชิ คาตาโนะ ลงมายืนเป็นกองหลังไปก่อน แต่ผมยังเชื่อว่าเรายังสามารถหนีการตกชั้นในปีนี้ได้ ส่วนบอลถ้วยลีกคัพ ที่เราจะไปเยือน ราชบุรี เราคงต้องโรเตชั่น 3-4 ตำแหน่ง เพราะเรายังมีโปรแกรมหนักที่จะต้องไปเยือนจ่าฝูงไทยลีก อย่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2560 นี้ด้วย” โค้ชเบ๊ กล่าว

“พวกเรายังไม่ได้ทิ้งถ้วยลีกคัพ เรายังหวังที่จะเข้ารอบลึกๆ อยู่เหมือนกัน การไปเยือนราชบุรี ถือเป็นงานที่หนัก แต่เกมในลีก เราเคยบุกไปแบ่งแต้มถึงถิ่นเขามาแล้ว ผมเชื่อว่าเรายังได้ลุ้นและสู้ได้ ฟุตบอลแบบนัดเดียวอะไรก็เกิดขึ้นได้ หากเราเล่นอย่างรัดกุมและโต้กลับแบบคมๆ ผมเชื่อว่าทีมเรายังมีโอกาส” ไพโรจน์ กล่าวย้ำ

"ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก" กุนซือ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี เตรียมโรเตชั่นผู้เล่น 3-4 ตำแหน่งก่อนพาทีมบุกเยือน "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ลีกคัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย... 10 ต.ค. 2560 14:38 10 ต.ค. 2560 14:45 ไทยรัฐ