วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธรณีพิโรธ 6.3 เขย่าชิลี สะเทือนถึงเปรู-อาร์เจนตินา

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.3 ในพื้นที่ทางเหนือของประเทศชิลี แรงสั่นสะเทือนส่งถึงประเทศเปรู และอาร์เจนตินา แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายแต่อย่างใด...

สำนักสำรวจธรณีวิทยาแห่งชาติสหรัฐฯ (ยูเอสจีเอส) รายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.32 น. วันอังคารที่ 10 ตุลาคม ตามเวลาประเทศไทย เกิดแผ่นดินไหวความรุนแรงระดับ 6.3 ขึ้นในพื้นที่ตอนเหนือของประเทศชิลี ในทวีปอเมริกาใต้ จุดศูนย์กลางอยู่ที่ความลึก 82.4 กิโลเมตร ห่างจากเมืองปูเตร เมืองเอกของแคว้นปารีนาโกตา ไปทางตะวันตกเฉียงใต้เพียง 36 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ยูเอสจีเอส คาดว่าจะมีประชาชนราว 2 ล้านคน ทั้งในชิลี, ตอนใต้ของประเทศเปรู และในประเทศอาร์เจนตินา ที่จะสามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวลูกนี้ได้ ขณะที่แผ่นดินไหวอาจทำให้สิ่งปลูกสร้างท้องถิ่นที่สร้างจากดิน เสี่ยงต่อการได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหว และอาจทำให้เกิดดินถล่มได้ อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินแต่อย่างใด

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.3 ในพื้นที่ทางเหนือของประเทศชิลี แรงสั่นสะเทือนส่งถึงประเทศเปรู และอาร์เจนตินา แต่ยังไม่มีรายงานความเสียหายแต่อย่างใด... 10 ต.ค. 2560 14:36 10 ต.ค. 2560 14:42 ไทยรัฐ