วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก ไฟไหม้แรง ใกล้เครื่องบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ส ที่ฮ่องกง (คลิป)

ผู้โดยสารระทึก เห็นเหตุเพลิงไหม้ใกล้เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส แบบเต็มตา จนต้องยกเลิกเที่ยวบินนี้ที่มีกำหนดเดินทางไปยังลอสแอนเจลิส

เมื่อ 10 ต.ค.60 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงาน บรรดาผู้โดยสารที่กำลังรอขึ้นเครื่องบินอยู่ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง ต้องระทึก เห็นเหตุเพลิงไหม้รุนแรงบริเวณใกล้กับเครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส เมื่อช่วงเย็น ก่อนเวลา 17.00 น.ของวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดย เครื่องบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส เที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบิน AA192 จากฮ่องกง ไปยังนครลอสแอนเจลิส ในสหรัฐฯ​ มีกำหนดออกจากสนามบินฮ่องกง ตอนเวลา 18.10 น. ซึ่งหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ใกล้กับเครื่องบินแล้ว ทำให้ทางสายการบินต้องยกเลิกเที่ยวบินดังกล่าว

โฆษกสายการบิน อเมริกัน แอร์ไลน์ส แจ้งว่าเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ เกิดขึ้นเนื่องจากอุปกรณ์โหลดสิ่งของขึ้นเครื่องบิน เกิดไฟไหม้ขณะกำลังจะเตรียมโหลดกระเป๋าสิ่งของสัมภาระขึ้นเครื่อง โดยเหตุเพลิงไหม้ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหนึ่งราย ขณะพยายามวิ่งหนีเปลวเพลิง โดยหลังเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นทางท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงได้เรียกรถดับเพลิงมาควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

ผู้โดยสารระทึก เห็นเหตุเพลิงไหม้ใกล้เครื่องบินโบอิ้ง 777 ของสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส แบบเต็มตา จนต้องยกเลิกเที่ยวบินนี้ที่มีกำหนดเดินทางไปยังลอสแอนเจลิส 10 ต.ค. 2560 14:18 10 ต.ค. 2560 14:30 ไทยรัฐ