วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูม.ต้นจีนดุ! ยึดสมาร์ทโฟนนักเรียน ใช้ค้อนทุบ-โยนลงน้ำให้เจ้าของยืนดู (คลิป)

ครูโรงเรียนมัธยมต้นในจีนสุดเข้มงวด ใช้ค้อนทุบทำลายสมาร์ทโฟนของนักเรียนที่ถูกยึดมาต่อหน้าต่อตาเจ้าของ ตามกฎของโรงเรียนที่ห้ามนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องเรียน ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากผู้ปกครองแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม นักเรียนของโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่ง ในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ถูกครูเรียกให้ไปรวมตัวกันที่สนามกีฬาโรงเรียน เพื่อดูสมาร์ทโฟนของตัวเอง ที่ถูกครูยึดไปเพราะทำผิดกฎการใช้โทรศัพท์มือถือในโรงเรียน ถูกครูใช้ค้อนทุบทำลายเป็นชิ้นๆ และโยนลงถังน้ำต่อหน้าต่อตา

ภาพเหตุการณ์ถูกบันทึกเอาไว้ได้ และมีการเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนก็ได้ออกมาชี้แจงว่า ทางโรงเรียนมีนโยบายที่จะไม่อดกลั้นต่อการใช้สมาร์ทโฟนในห้องเรียน โดยเมื่อนักเรียนเข้าห้องเรียนแล้ว พวกเขาต้องฝากสมาร์ทโฟนไว้กับครู แต่หากไม่ทำตามและถูกจับได้ในภายหลัง โทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนของนักเรียนที่ทำผิดกฎไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม จะถูกยึดและถูกทำลาย

ทางโรงเรียนอ้างด้วยว่า ผู้ปกครองของนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้เห็นชอบมาตรการอันเข้มงวดนี้แล้ว และมาตรการนี้ก็มีขึ้นเพื่อประโยชน์สำหรับตัวนักเรียนเอง

ที่มา: shanghaiist

ครูโรงเรียนมัธยมต้นในจีนสุดเข้มงวด ใช้ค้อนทุบทำลายสมาร์ทโฟนของนักเรียนที่ถูกยึดมาต่อหน้าต่อตาเจ้าของ ตามกฎของโรงเรียนที่ห้ามนำโทรศัพท์มือถือเข้าห้องเรียน ซึ่งได้รับความเห็นชอบจากผู้ปกครองแล้ว... 10 ต.ค. 2560 14:02 10 ต.ค. 2560 14:11 ไทยรัฐ