วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุ่งปอเทือง10 ไร่ บานสะพรั่งที่สวรรคโลก ชาวบ้านรวมใจปลูกถวายในหลวง ร.9

รางวัลสำหรับนักปั่นชมความงาม 2 ข้างทาง ถนนสายบายพาส ฝั่งตรงข้ามศูนย์กู้ชีพเทศบาลตำบลในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีทุ่งปอเทืองบานสะพรั่งนับ 10 ไร่ สวยงามจนกลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่ไปแล้ว...

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณริมถนนสายบายพาส ฝั่งตรงข้ามศูนย์กู้ชีพเทศบาลตำบลในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้มีประชาชน และนักท่องเที่ยว รวมทั้งนักปั่นจักรยาน ใช้เวลาว่างมาเที่ยวชมความสวยงามของต้นปอเทือง ซึ่งบานสะพรั่งตลอดข้างทาง จนสร้างสีสันให้กับถนนเส้นนี้สวยงามเป็นอย่างมาก

นายสำราญ หนุนนาค นายกเทศบาลตำบลในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ร่วมกับจนท.ได้ปรับปรุงพื้นที่จำนวน 10 ไร่ ช่วยกันปลูกไว้เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ โดยใช้เวลาปลูกประมาณ 50 วัน จึงออกดอกเหลืองอร่าม สร้างความสวยงามให้กับหมู่บ้าน และเส้นทางสายดังกล่าวได้เป็นอย่างมาก จนกลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ใน อ.สวรรคโลก ซึ่งถนนเส้นนี้ถือว่าเป็นถนนเส้นหลักที่ใช้สัญจรไปมาระหว่าง จ.สุโขทัย เดินทางไปจังหวัดอุตรดิตถ์

นอกจากนี้ ยังจัดซุ้มเฉลิมพระเกียรติ และจุดสำหรับถ่ายรูปต้นปอเทือง ที่กำลังออกดอกสีเหลืองสวยงามเต็มพื้นที่ ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนแวะถ่ายภาพ เซลฟี่ และเก็บเมล็ดพันธุ์ไปปลูก ทั้งนี้ ต้นปอเทือง นอกจากจะมีดอกสีเหลือง สีสันสวยงามแล้ว ยังเป็นปุ๋ยชั้นดีที่ช่วยปรับปรุงบำรุงดินได้อีกทางหนึ่งด้วย.รางวัลสำหรับนักปั่นชมความงาม 2 ข้างทาง ถนนสายบายพาส ฝั่งตรงข้ามศูนย์กู้ชีพเทศบาลตำบลในเมือง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีทุ่งปอเทืองบานสะพรั่งนับ 10 ไร่ สวยงามจนกลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่ไปแล้ว... 10 ต.ค. 2560 13:35 10 ต.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ