วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแทงไส้ทะลัก! ลูกทรพีขี้เหล้าเมายา ขอเงินไม่ได้ทำร้ายแม่ตัวเอง

ลูกชายติดยาติดเหล้า วันๆ ไม่ทำอะไรเอาแต่แบมือขอเงินพ่อแม่ ที่มีอาชีพรับจ้างเย็บเสื้อผ้า จนสุดท้ายหาเรื่องตบตีแม่ พ่อเข้าไปช่วยถูกทำร้ายด้วย เลยคว้ามีดแทงสวนไป 1 ที โดนเข้าที่ท้องลูกทรพีไส้ทะลัก ลนลานวิ่งหนีตาย...

เวลา 23.30 น. วันที่ 9 ต.ค. ร.ต.อ.รัฐพงษ์ ศรีนอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุชายถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในบ้านเลขที่ 55/47 ซอยเทพารักษ์ 54 ถนนเทพารักษ์ ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ 

บริเวณกลางซอย ซึ่งห่างจากบ้านหลังดังกล่าวประมาณ 100 เมตร พบนายมนตรี สอนศรี อายุ 35 ปี นั่งรอขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ สภาพถูกของมีคมแทงเข้าที่บริเวณชายโครงซ้าย ไส้ไหลทะลักบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนหามส่งโรงพยาบาลสมุทรปราการ

ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบว่าคือ นายสว่าง สอนศรี อายุ 64 ปี ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ของผู้บาดเจ็บ โดยยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่อยู่ในบ้าน พร้อมด้วยมีดทำครัวยาว 1 ฟุต ก่อนคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ 

จากการสอบสวน นายสว่าง ให้การว่า ตนประกอบอาชีพรับเหมาผ้ามาตัดเย็บที่บ้านกับภรรยา โดย นายมนตรี เป็นลูกชายคนโต ที่ผ่านมาไม่เคยออกไปทำมาหากินอะไร ได้แต่ผลาญเงินพ่อแม่ไปวันๆ ซื้อยาบ้ามาเสพ และสุรามาดื่ม ถ้าไม่ให้ก็จะลงมือทำลายข้าวของ และตบตีพ่อกับแม่เป็นประจำ ครั้งก่อนก็เคยถูกจับข้อหาเสพยาบ้า จนตนเอือมระอากับพฤติกรรมของลูกชายคนนี้

คืนวันเกิดเหตุ หลังจากนายมนตรีได้ไปดื่มสุรามาจนเมา พอกลับมาถึงบ้านก็ได้ขอเงินแม่ แต่แม่ไม่มีให้ นายมนตรี จึงคลุ้มคลั่งทำร้ายแม่ จนมือไปโดนคอมพิวเตอร์ล้ม กระทั่งเวลาผ่านไป พอนายมนตรีไปเปิดคอมฯ ไม่ติด จึงโวยวายคิดว่าแม่เป็นคนแกล้งทำให้คอมพิวเตอร์มีปัญหา ก่อนจะตบตีแม่อีกครั้ง ตนเห็นท่าไม่ดี จึงได้รีบเข้าไปช่วยจนนายมนตรีหันมาทำร้ายตน ช่วงชุลมุนจึงได้คว้ามีดมาป้องกันตัว และแทงสวนไป 1 ที ก่อนที่นายมนตรีจะวิ่งหนีออกไปจากบ้าน หลังได้สติ ตนจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยลูกชาย. 

ลูกชายติดยาติดเหล้า วันๆ ไม่ทำอะไรเอาแต่แบมือขอเงินพ่อแม่ ที่มีอาชีพรับจ้างเย็บเสื้อผ้า จนสุดท้ายหาเรื่องตบตีแม่ พ่อเข้าไปช่วยถูกทำร้ายด้วย เลยคว้ามีดแทงสวนไป 1 ที โดนเข้าที่ท้องลูกทรพีไส้ทะลัก ลนลานวิ่งหนีตาย... 10 ต.ค. 2560 13:15 10 ต.ค. 2560 13:41 ไทยรัฐ