วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกทุ่งดัง! ทำธุรกิจเจ๊งต้องขายบ้านใช้หนี้ พร้อมลาวงการไปอยู่บ้านเกิด

กลายเป็นเรื่องดังเลยทีเดียว เมื่อมีข่าวออกมาว่า เจเน็ต เขียว ตกอับถึงขั้นต้องขายบ้านเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ และจะขอย้ายไปใช้ชีวิตกับแม่และตายที่บ้านเกิด ล่าสุดเจ้าตัวได้มาออกรายการ ข่าวเย็นช่องวัน ทางช่องวัน 31 ก็ได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า

ไม่กลับไปตายบ้านเกิดแล้วเหรอ? “ไม่กลับไปตายบ้านเกิด ยังทำงานอยู่ ซิงเกิลใหม่เพิ่งวางได้ 22 วันเอง คือความหมายจริงๆ ก็คือเราจะขายที่แล้วตัดหนี้ไปส่วนหนึ่ง แล้วเหลือเงินเราก็เอาไปทำธุรกิจเล็กๆ โดยที่ไม่ต้องไปกู้ใหม่ และไม่ติดหนี้ใครแล้ว คือหนี้พวกนี้เป็นหนี้ที่เรากู้ตอนมาสร้างรีสอร์ต แล้วเราเซ้งรีสอร์ตให้กับเพื่อน เพื่อนก็ยกที่แปลงนี้ที่โคราชมาให้ เราก็เก็บไว้เป็นโฉนด”

คือเราทำรีสอร์ตแล้วเจ๊ง ก็เลยยกให้เพื่อนทำ? “เพื่อนทำแล้วไม่เจ๊ง เพื่อนทำแล้วเก็บเงินได้ เราทำเก็บได้ 7 แสน เพื่อนทำแล้วเก็บได้ 2 ล้าน ซึ่งเทียบกันเราเก็บได้ 7 แสน แล้วเพื่อนทำเก็บได้ 2 ล้าน เราก็เลยให้เพื่อนเอาไป เพื่อนก็เลยให้ที่ที่โคราชเรามาพร้อมโฉนด ซึ่งเป็นที่ที่เราจะเอาไปทำธุรกิจร้านกาแฟเล็กๆ”

3 ล้านที่เป็นหนี้มันเกิดขึ้นมาได้ยังไง? “ก็ไปกู้มาทำรีสอร์ตค่ะ แต่ตอนที่เพื่อนให้ที่มา เราก็ยังไม่ได้เอาไปโปะเพราะมันเป็นโฉนดที่ดิน หนี้ก็ยังเป็นเหมือนเดิม ที่ผ่อนไปก่อนหน้านี้มันเป็นดอกซะส่วนใหญ่ ไม่ได้ตัดเงินต้นเลย” ปีหนึ่งผ่อนเดือนละเท่าไหร่? “ประมาณ 2 หมื่นกว่านะ แล้วก็ผ่านบ้านผ่อนรถ ค่ายาแม่ ค่าพยาบาลแม่ เดือนหนึ่งก็มีเป็นแสน”

ในบรรดาทรัพย์สินทั้งหมดที่มี ทำไมถึงเลือกขายบ้านหลังนี้? “จริงๆ ทั้งหมดมีบ้าน 3 หลังค่ะ ในกรุงเทพฯมี 1 หลัง แล้วต่างจังหวัดอีก 2 ค่ะ ที่ตัดสินใจขายบ้านในกรุงเทพฯราคา 7.5 ล้านบาท เพราะว่าเอาไปหักลบหนี้แล้วเงินมันยังเหลือเอาไปทำอย่างอื่นได้ แล้วเราก็จะไม่ติดหนี้ใครเลย”

จริงๆ แล้วเราก็ไม่ได้ไม่มีเงินนี่นา? “เสียดายเงินที่เราจ่ายดอกเบี้ยไป แล้วก็อยากกลับไปดูแลแม่มากกว่าค่ะ ของแบบนี้เราหาใหม่ได้ เราอยากกลับไปดูแลแม่ที่โคราชมากกว่า เพราะว่าแม่อายุ 80 แล้ว แม่อยู่กับพยาบาลค่ะ” ทำไมถึงอยากกลับไปดูแลแม่ในตอนนี้ ทำไมไม่ไปดูแลก่อนหน้า? “คือก่อนหน้านี้เรากลับไปเยี่ยมแม่อยู่เรื่อยๆ ทุกเดือนอยู่แล้ว ที่นี้ปีที่แล้วเราเสียใจเรื่องการสวรรคตของในหลวง ร.9 เรากลับไปบ้านแล้วแม่เรามาพูดว่า ไม่รู้ว่าแม่จะอยู่ได้นานแค่ไหน มันเลยทำให้เราย้อนกลับมาคิดว่า ถ้าเกิดอีก 2-3 ปี เรากลับไปแล้วแม่จำเราไม่ได้ล่ะ”

ที่หนี้เกิดขึ้นมาจากรีสอร์ตที่เกาะช้างอย่างเดียวใช่ไหม ไม่ได้มาจากการพนัน? “ไม่ได้มาจากการพนันค่ะ” เพราะเมื่อก่อนที่ข่าวลือไงว่า ปล่อยกู้ให้พี่ๆ น้องๆ ในวงการ? “คือคนในวงการเนี่ย เค้าให้เราช่วย เราก็ช่วยแบบไม่มีดอก พอเกิดข่าวขึ้นมา น้องเค้าก็เอามาเคลียร์เรียบร้อยแล้ว ไม่ได้มีอบายมุขเลยค่ะ”

ไม่ได้หนีหนี้กลับไปตายบ้านเกิด? “ไม่ตายค่ะ มีงานก็กลับมา” ชีวิตหลังจากนี้เรามองไว้ว่ายังไง? “ถ้าเกิดขายบ้านได้ เราก็จะไปทำทุนที่บ้าน เพราะเราอยากให้ อ.แก้งสนามนาง เป็นที่จดจำของคนได้ แล้วก็จะทำไร่นาส่วนผสมเพราะเรามีที่อยู่ 12 ไร่ แล้วก็จะทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวด้วยค่ะ”.

หลังมีข่าวออกมาหนาหูว่า เจเน็ต เขียว นักร้องลูกทุ่งสาวคนดัง ตกอับจนต้องขายที่นากิน งานนี้เจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า... 10 ต.ค. 2560 13:00 10 ต.ค. 2560 16:05 ไทยรัฐ