วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ว้ายตายแล้ว! เลี่ยงรัดๆ แข็งๆ หน่อยนะ ถ้าไม่อยากขาหนีบดำ

เป็นอะไรที่จิตตกสำหรับคุณสาวๆ ไม่น้อย เมื่อส่วนที่ใกล้น้องสาวอย่างขาหนีบมีสีดำเป็นปื้นๆ อาจมีสาเหตุมาจากการเสียดสีของกางเกง เลยทำให้นอยด์ ไม่ค่อยกล้าใส่กางเกงขาสั้น หรือบิกินี เพราะไม่มั่นใจ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ มีเคล็ดลับดีๆ ง่ายๆ วิธีดูแลขาหนีบ มาฝากกัน ไปดูกันเลยดีกว่า

1. โดยตรงแล้วเม็ดสีผิวบริเวณขาหนีบจะเกิดการเสียดสีได้ง่ายอยู่แล้วจนทำให้เกิดรอยดำเป็นปื้นมากกว่าบริเวณอื่น หรือแม้แต่การใส่กางเกงรัดๆ ก็จะยิ่งเพิ่มการเสียดสีเข้าไปใหญ่ กางเกงยีนส์ขาสั้นแน่นๆ ผ้าแข็งๆ นี่แหละตัวดี ถ้าเลี่ยงได้ก็ต้องเลี่ยง


2. การใส่กางเกงในตอนนอน ก็อาจจะมีส่วนเล็กๆ ได้ เพราะน้องสาวเราโดนรัดมาทั้งวันแล้ว กลางคืนก็ควรจะปล่อยโล่งให้เขาได้หายใจหายคอสะดวกบ้าง และการใส่กางเกงในมีตะเข็บหรือขอบหนาๆ ก็ยิ่งเพิ่มความเสียดสีให้ช่วงข้างขาเราเป็นพิเศษ ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะ หรือหากางเกงในที่ไม่มีตะเข็บ และไม่ใส่รัดจนเกินไป

3. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็เกี่ยว เช่นวิตามินอี และวิตามินซี เพราะว่า วิตามินทั้งสองอย่างนี้ จะช่วยให้ผิวแข็งแรง และลดการอักเสบได้

4. ขัดผิวบ้าง ใช้ฟองน้ำหรือใยบวบ ที่มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต หามาเลยจ้า นำมาขัดๆ ถูๆ ตัวพร้อมกับสบู่เลยก็ได้ ย้ำว่าเวลาถูควรถูเบาๆไม่ใช่ไปเร่งขัดมันแรง มันจะยิ่งเสียดสีและอาจจะเกิดรอยดำขึ้นมากกว่าเดิม

5. สครับผิวจ้า มีหลากหลายสูตรมากมาย ตามแต่วิธีของคุณแม่คุณยาย ทั้งน้ำผึ้งโยเกิร์ต มะขามเปียก ผสมน้ำผึ้ง มะนาว มะนาวนมสดมะขามเปียก ฯลฯ การสครับจะช่วยทำให้เซลล์ผิวเก่าที่ตายหลุดออกไป และจะช่วยคืนความขาวใสให้ขาหนีบเราได้นั่นเอง

6. ทาครีมลดรอย ลองดูเผื่อใครชอบวิธีเร่งรัด แต่ก็ต้องหาครีมที่มีสารอ่อนโยน และมีส่วนผสมของไวเทนนิ่ง และวิตามินอี จะช่วยลดความหมองคล้ำลงได้

7. เลเซอร์ก็ช่วยได้ แต่นี่อาจจะเป็นสิ่งท้ายๆ ที่เราอยากให้ทำ เพราะอยากให้ลองทำวิธีธรรมชาติดูก่อน เป็นการดูแลตัวเองเบื้องต้นในทุกวัน โดยจะบอกว่าระยะเวลาของการเลเซอร์ ก็ขึ้นอยู่กับสีผิวของแต่ละคนด้วยนั่นเอง.

อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่อยากขาหนีบดำ นุ่งบิกินี หรือกางเกงขาสั้นได้สวย แบบไม่เคอะเขินก็ควรจะเริ่มดูแลตัวเอง และเลี่ยงวิธีการที่จะทำให้ขาหนีบดำซะตั้งแต่วันนี้นะจ๊ะ.

ขาหนีบดำทำไงดี สาเหตุมันเกิดจากอะไร มีวิธีรักษาไหม แล้วจะหายขาดหรือเปล่า เรามีคำตอบ 10 ต.ค. 2560 12:55 24 พ.ย. 2560 10:33 ไทยรัฐ