วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เคยพยายามยื่น 50 ล้าน ให้ พล.ต.ต.! ศูนย์เหรียญ ร้อง 'ศรีวราห์' ช่วย

ทายาทบริษัทโอเอ นำหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ ประกอบธุรกิจถูกตามกฎหมายยื่นต่อ "ศรีวราห์" ระบุ ถูกเจ้าหน้าที่ใช้อำนาจโดยมิชอบ ดำเนินคดีกล่าวหา เป็นขบวนการทัวร์ศูนย์เหรียญ ปัดเคยพยายามยื่นเงิน 50 ล้านให้ พล.ต.ต. ล้มคดี

นายวสุรัตน์ โรจน์รุ่งรังสี ทายาทบริษัทโอเอ ทรานสปอร์ต จำกัด เข้ายื่นหนังสือต่อพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอความเป็นธรรม โดยได้นำหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ในการประกอบธุรกิจอย่างถูกกฎหมายมายื่นประกอบ เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีนี้ซ้ำอีกครั้ง

นายวสุรัตน์ ระบุว่า ที่ผ่านมา ครอบครัวประกอบธุรกิจอย่างถูกต้องตามกฎหมายมาโดยตลอด และไม่ได้ประกอบธุรกิจทัวร์ตามที่ถูกกล่าวหา แต่ประกอบธุรกิจให้เช่ารถทัวร์ และขายสินค้าหลากหลายชนิด เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ใช้อำนาจโดยมิชอบ และถูกดำเนินคดีกล่าวหาว่าเป็นขบวนการทัวร์ศูนย์เหรียญ แม้ศาลชั้นต้นจะตัดสินยกฟ้อง แต่ก็ทำให้ครอบครัวของตนเองรู้สึกถูกข่มขู่คุกคาม ไม่ได้รับความเป็นธรรม และเสื่อมเสียชื่อเสียง จึงต้องมายื่นหนังสือต่อพลตำรวจเอกศรีวราห์ ซึ่งตนเองเห็นว่าเป็นนายตำรวจที่มีความยุติธรรมเพื่อให้ช่วยเหลือ ส่วนจะร้องขอให้ตรวจสอบทางวินัยกับนายตำรวจคนใดหรือไม่นั้น ขอให้เป็นไปตามกระบวนการของเจ้าหน้าที่รัฐ

ส่วนกระแสข่าวว่าบริษัทโอเอฯ พยายามจ่ายเงิน 50 ล้านให้กับนายตำรวจยศ พลตำรวจตรี เพื่อวิ่งเต้นล้มคดีนั้น นายวสุรัตน์ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ไม่เคยมีการพูดคุยกับตำรวจเรื่องคดีแต่อย่างใด และกระแสข่าวดังกล่าวนั้นนอกจากจะสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้กับองค์กรตำรวจแล้ว ยังทำให้ตนเองและครอบครัวเสื่อมเสียชื่อเสียงด้วย

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า เบื้องต้นจะรับคำร้องไว้ และส่งเรื่องรายงานให้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะที่เป็นผู้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนชุดเดิม ส่วนจะดำเนินการอย่างไรต่อไปขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะสั่งการ เนื่องจากคดีนี้พ้นอำนาจหน้าที่ของตำรวจแล้ว และอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องไปแล้ว จึงอยู่ในอำนาจหน้าที่ของศาลและอัยการทั้งหมดแล้ว ตำรวจไม่สามารถตรวจสอบเรื่องดังกล่าวได้ เพราะจะเป็นการก้าวก่ายอำนาจหน้าที่ของศาลและอัยการ

ทายาทบริษัทโอเอ นำหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์ ประกอบธุรกิจถูกตามกฎหมายยื่นต่อ "ศรีวราห์" ระบุ ถูกเจ้าหน้าที่ใช้อำนาจโดยมิชอบ ดำเนินคดีกล่าวหา เป็นขบวนการทัวร์ศูนย์เหรียญ ปัดเคยพยายามยื่นเงิน 50 ล้านให้ พล.ต.ต. ล้มคดี 10 ต.ค. 2560 12:17 10 ต.ค. 2560 12:51 ไทยรัฐ