วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดประวัติกุญแจซอล หลังแม่รับทั้งน้ำตาลูกสาวท้อง ไม่เจอนาน 8 เดือน

หลายคนอาจจะสงสัยว่านักแสดงสาว กุญแจซอล ป่านทอทอง ที่กำลังตกเป็นข่าวตั้งท้อง 8 เดือน และหายหน้าไปจากครอบครัวนาน 8 เดือน คือใคร วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะขอเปิดประวัติคร่าวๆ ของนักแสดงสาวให้ได้รู้จักกันอีกครั้งนึง  

กุญแจซอล ป่านทอทอง บุญทอง มีชื่อเดิมคือ ป่านทอง บุญทอง เป็นบุตรสาวคนโตของ นักแสดงรุ่นใหญ่ นึกคิด บุญทอง อดีตนักร้องวงมะลิลาบราซิลเลี่ยน และ มุกดา บุญทอง อดีตนางแบบรุ่นเดียวกับ แอน สิเรียม

กุญแจซอล มีน้องสาวอีก 2 คน คือ แจกัน และ เรดาห์ ในวัยเด็ก เธออยู่กับคุณยายและญาติที่ จ.สุราษฎร์ธานี จนกระทั่งกลับมาเรียนต่อที่กรุงเทพฯ ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ที่โรงเรียนบดินทรเดชา 2 (สิงห์ สิงหเสนี) ปัจจุบันศึกษาในระดับอุดมศึกษาที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ซึ่งกุญแจซอลชื่นชอบในการแสดงมาตั้งแต่เด็ก โดยเธอได้ผ่านการประกวดมาหลายเวที ไม่ว่าจะเป็นเวทีสาวงาม เวทีนักร้องและเต้น นอกจากจะเป็นนักกิจกรรมประจำโรงเรียนแล้ว กุญแจซอลยังได้รับรางวัล คนดีศรีบดินทร สองปีซ้อน

จากนั้นกุญแจซอลได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับที่ 4 จากเวทีประกวด ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 6 ในปลายปี 2552 และมีผลงานเพลงแรกในชีวิต คือเพลง รักแล้วต้องพูด เป็นหนึ่งในเพลงฮิตจากอัลบั้ม Dabutants AF6 the Album

และในปีเดียวกันก็ได้ถูกเรียกตัวไปคัดเลือกเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 และกุญแจซอลก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดของช่อง 7 มีผลงานละครเรื่องแรกในชีวิตทันที คือ มนต์รักสายฟ้าแลบ แสดงคู่กับ ชนะพล สัตยา

หลังจากที่เข้าสู่เส้นทางบันเทิงอย่างเต็มตัว กุญแจซอลหลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งอีกคนของวงการบันเทิงในตอนนั้น มีงานละคร ถ่ายแบบ และร้องเพลง มีงานเข้ามาไม่ขาดให้ทำปีนั้นเป็นปีทองของกุญแจซอล

ปัจจุบัน กุญแจซอลได้ขอยุติสัญญากับทางช่อง 7 แล้ว และเตรียมตัวสอบเป็นทนายความตามที่ตัวเองตั้งใจเอาไว้ เพราะมองว่างานในวงการบันเทิงไม่แน่นอน ก่อนจะมีข่าวว่าเธอกำลังตั้งท้อง 8 เดือน และมีปัญหากับครอบครัวจากปากของคุณแม่ของนักแสดงสาวเอง

เปิดประวัตินักแสดงสาว กุญแจซอล ป่านทอทอง หลังมีข่าวตั้งท้อง 8 เดือนใกล้คลอด และมีปัญหากับครอบครัว หายหน้าไปนาน 8 เดือน 10 ต.ค. 2560 12:07 10 ต.ค. 2560 12:39 ไทยรัฐ