วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาทั้งลำ! นักบิน ‘ธอมสัน แอร์ฯ’ สลบคาห้องนักบิน ที่ความสูง 30,000 ฟุต

นักบินของสายการบิน ธอมสัน แอร์เวย์ส หมดสติล้มลงกับพื้นห้องนักบินขณะที่เครื่องบินอยู่ที่ความสูงถึง 30,000 ฟุต สร้างความตื่นตระหนกให้ผู้โดยสาร ขณะที่นักบินอีกคนตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่บัลแกเรีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักบินของสายการบิน ‘ธอมสัน แอร์เวย์ส’ สลบขณะควบคุมเครื่องบินโดยสารที่ความสูงกว่า 30,000 ฟุต ทำให้เกิดความวุ่นวายสร้างความตื่นตระหนกแก่ผู้โดยสารบนเครื่อง อย่างไรก็ตาม นักบินอีกคนสามารถนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินในประเทศบัลแกเรียได้อย่างปลอดภัย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนเครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน 1714 ซึ่งเดินทางจากเมืองนิวแคสเซิล ไปยังเมืองลาร์นากา ในประเทศไซปรัส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม โดยนักบินสลบล้มลงกับพื้นหลังจากออกเดินทางได้เพียง 16 นาทีเท่านั้น ขณะที่ผู้โดยสารตื่นตระหนกและหวาดกลัว หลังจากเห็นลูกเรือคนหนึ่งรีบนำถังออกซิเจนเข้าไปในห้องนักบิน

คุณพ่อลูกหนึ่ง ผู้ไม่ขอเปิดเผยนาม และเป็นหนึ่งในผู้โดยสารบนเที่ยวบินดังกล่าว บอกกับสำนักข่าว เดอะ ซัน ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันน่ากลัวมาก เขาแอบมองลอดเข้าไปในห้องนักบิน เห็นกาแฟหกเต็มพื้นไปหมด และถูกเหมือนว่านักบินหมดสติ “เขานอนนิ่งไม่ไหวติงอยู่บนพื้น นั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณอยากให้เกิดขึ้นต่อหน้าบนเครื่องบินแน่”

ต่อมา นักบินอีกคนบนเครื่องได้ควบคุมเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในกรุงโซเฟีย เมืองหลวงของประเทศบัลแกเรีย ซึ่งเจ้าหน้าที่รีบนับตัวนักบินผู้ป่วยไปส่งโรงพยาบาลทันที ขณะที่ทางสายการบิน ธอมสัน แอร์เวย์ส ยืนยันกับ เดอะ ซัน ว่า พวกเขาต้องเปลี่ยนเส้นทางการบินของเครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน 1714 เมื่อคืนวันอาทิตย์ เนื่องจากนักบินล้มป่วย ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้วหลังจากลงจอดฉุกเฉินที่กรุงโซเฟีย

อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารหลายคนโพสต์แสดงความคิดเห็นลงบนเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ ตำหนิสายการบิน ธอมสัน แอร์เวย์ส ที่ไม่ให้ข้อมูลใดๆ แก่พวกเขาเลย ทั้งเรื่องที่ว่าเกิดอะไรขึ้นกับนักบินที่ล้มป่วย หรือเรื่องเที่ยวบินใหม่ที่พวกเขาต้องโดยสารเพื่อเดินทางไปยังจุดหมาย และหลายคนต้องค้างคืนที่โรงแรมกรุงโซเฟียด้วย

ที่มา: thesun

นักบินของสายการบิน ธอมสัน แอร์เวย์ส หมดสติล้มลงกับพื้นห้องนักบินขณะที่เครื่องบินอยู่ที่ความสูงถึง 30,000 ฟุต สร้างความตื่นตระหนกให้ผู้โดยสาร ขณะที่นักบินอีกคนตัดสินใจนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินที่บัลแกเรีย... 10 ต.ค. 2560 11:19 10 ต.ค. 2560 11:29 ไทยรัฐ