วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำโทษ! ตำรวจเข้าเวรอ้างฝนตก ให้เจ้าทุกข์เอารถมารับไประงับเหตุ (คลิป)

หนุ่มปทุมธานี คนอัดคลิปแจ้งตำรวจมาระงับเหตุที่บ้าน แต่อ้างฝนตก เข้าเวรคนเดียว จนต้องบอกว่าจะเอารถไปรับ เผยโทร. 191 หลายครั้งจนได้เบอร์ของ สภ.คลองหลวง จึงโทรไปแจ้ง 2 ครั้ง ก่อนจะอัดเสียงไว้ เผยเจ้าตัวถูกย้ายไปทำหน้าที่อื่นแล้ว...

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ job jedsada เปิดเผยคลิปเสียงขณะสนทนากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ที่โทรศัพท์ไปแจ้งความว่ามีคนถือมีดอยู่หน้าบ้านจะเข้ามาทำร้ายตนเองและคนในครอบครัว แต่ตำรวจอ้างว่าฝนตกและถามว่าจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำอย่างไร ทางเจ้าของเฟซบุ๊กจึงบอกว่าจะนำรถไปรับเพื่อให้มาจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.ท.นพดล ช่างเรือน รองผกก.ป้องกันและปราบปรามสภ.คลองหลวง กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้น พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.ทราบแล้ว และได้ให้ตนลงมาดูในเรื่องคลิปเสียง จากการตรวจสอบพบว่า เหตุที่มีการแจ้ง เป็นเรื่องระหว่างภายในครอบครัว เป็นญาติพี่น้องและอยู่ในรั้วบ้านเดียวกัน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวน้าที่เป็นคนก่อเหตุมาดำเนินคดีแล้ว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มีเสียงอยู่ในคลิปนั้น ได้ดำเนินการทางวินัย โดยมีการย้ายปรับเปลี่ยนหน้าที่การทำงาน ซึ่งเหตุที่เกิดเหตุนั้นอยู่ในซอยคลองสาม 6/4 ในส่วนถนนเลียบคลองสาม มีจุดรับแจ้งเหตุอยู่ถนนเลียบคลองสามอยู่แล้ว

ขณะที่นายเจษฎา จรัสทอง อายุ 19 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นน้าของตนได้ถือมีดมาฟันประตูบ้าน และมีการท้าทายให้ตนออกมา ตนจึงโทรศัพท์ไปแจ้ง 191 หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ 191 บอกว่าจะประสานงานให้ ตนรอประมาณ 4-5 นาที ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรกลับมา จึงได้โทรศัพท์กลับไปใหม่ประมาณ 4-5 สาย ก่อนจะได้เบอร์ติดต่อ สภ.คลองหลวงมา จึงโทรศัพท์ไปมีตำรวจรับสาย แต่บอกว่าออกไปไม่ได้ฝนตก ซึ่งครั้งแรกตนไม่ได้อัดเสียงไว้ ต่อมาจึงโทรศัพท์ไปอีกครั้ง คราวนี้จึงอัดเสียงไว้ตามที่ปรากฏในคลิป

“ส่วนตัวแล้ว เชื่อว่าตำรวจดีๆ ยังมีอีกเยอะ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าใจประชาชน ถ้าเกิดเหตุร้ายแรงมากกว่านี้จะทำอย่างไร และไม่อยากให้คนที่เดือดร้อนจริงๆ ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบที่ผมเจอ” นายเจษฎา กล่าวในที่สุด.

หนุ่มปทุมธานี คนอัดคลิปแจ้งตำรวจมาระงับเหตุที่บ้าน แต่อ้างฝนตก เข้าเวรคนเดียว จนต้องบอกว่าจะเอารถไปรับ เผยโทร. 191 หลายครั้งจนได้เบอร์ของ สภ.คลองหลวง จึงโทรไปแจ้ง 2 ครั้ง ก่อนจะอัดเสียงไว้ เผยเจ้าตัวถูกย้ายไปทำหน้าที่อื่นแล้ว... 10 ต.ค. 2560 11:17 10 ต.ค. 2560 11:56 ไทยรัฐ