วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมช.ยังไม่พบกลุ่มความเคลื่อนไหวป่วนงานพระราชพิธีฯ

เลขาฯ สมช.ยันยังไม่พบความเคลื่อนไหวป่วนช่วงงานพระราชพิธี ยึดแนวทางพูดคุยสันติสุขแก้ปัญหาภาคใต้ต่อ

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.วัลลภ รักเสนาะ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวภายหลังเข้ารับตำแหน่งเลขาธิการ สมช.ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ยังไม่ได้มอบหมายอะไรเป็นพิเศษ ส่วนประเด็นเร่งด่วนที่ต้องดำเนินการหลังรับตำแหน่ง จะเป็นการดูแลภาพรวมปัญหาทั้งภายในและภายนอกประเทศ ปัญหาความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัญหาการก่อการร้าย และการรักษาความปลอดภัยในงานพระราชพิธี โดยเรื่องการรักษาความปลอดภัยในช่วงงานพระราชพิธี หน่วยข่าวและหน่วยงานด้านความมั่นคงของกองทัพ มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลและมีการเฝ้าระวังตลอดเวลา แต่ขณะนี้ยังไม่พบการเคลื่อนไหวใดๆ

เลขาธิการ สมช. กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม สำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) วันนี้ (10 ต.ค.) ทาง สมช.ได้มีการเสนอเรื่องนโยบายและแผนงานระดับชาติว่าด้วยความมั่นคงแห่งชาติ พ.ศ.2560-2564 ให้ที่ประชุม ครม. พิจารณาให้ความเห็นชอบ โดยเป็นแผนความมั่นคงระยะยาวที่ครอบคลุมปัญหาความมั่นคงทุกด้าน ส่วนปัญหาด้านก่อการร้ายที่หลายประเทศเฝ้าระวังนั้น ประเทศไทยเองยังไม่รุนแรงเท่าประเทศอื่น แต่จะต้องเฝ้าระวังเพื่อไม่ให้เกิดขึ้น ขณะที่แนวทางการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ยังใช้แนวทางเดิม คือ การพูดคุยสันติสุขฯ ที่ยังเดินหน้าต่อไป ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

เลขาฯ สมช.ยันยังไม่พบความเคลื่อนไหวป่วนช่วงงานพระราชพิธี ยึดแนวทางพูดคุยสันติสุขแก้ปัญหาภาคใต้ต่อ 10 ต.ค. 2560 10:58 10 ต.ค. 2560 11:19 ไทยรัฐ