วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตจวกกู้ภัยบางคนโพสต์ภาพศพ เจอตอกกลับ ทีหลังก็ตามหากันเอง!

อาสาฯ กู้ภัย บางราย ฉุน เจอชาวเน็ตเตือนเรื่องโพสต์ภาพศพไม่เบลอหน้า ตอกกลับทำงานมานาน ทำแบบนี้มาตลอด ทีหลังก็ตามหากันเองที่สุสานหรือ รพ.

เฟซบุ๊ก บันทึกหมอรีบ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่อาสาฯ ชอบโพสต์รูปผู้ตาย พร้อมชื่อที่อยู่ โดยอ้างว่าเป็นการหาญาตินั้น มองว่า ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่ญาติผู้เสียชีวิตสามารถฟ้องร้องได้ และการทำเช่นนี้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะการแพร่ภาพเช่นนี้สะเทือนใจต่อความรู้สึกญาติผู้เสียชีวิตมาก และผู้ที่ทำงานทางด้านนี้ควรรู้คือกฎหมาย จะอ้างมาว่าทำมานาน ทำมาตลอดไม่ได้ เพราะนั่นคือความเคยชินที่ถูกใจ ไม่ใช่ความถูกต้องที่ควรเป็น

พร้อมกันนี้ ยังได้โพสต์ภาพที่มีผู้ลงข้อความทำนองว่า "ทำงานจุดนี้มา 13 ปี ลงภาพมาแบบนี้มาตลอด" เพราะมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งไปคอมเมนต์ถึงการโพสต์ภาพผู้ตายว่า "ถ้าคุณทำงานด้านนี้มานานจริงๆ คงไม่ถ่ายรูปผู้เสียชีวิตมาลงเฟซบุ๊กโดยไม่เบลอหน้าหรอก"

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Drama-addict มีการโพสต์ภาพที่บอกว่าเป็นข้อความจากกู้ภัยคนหนึ่ง ซึ่งมีความว่า "ทีหลังญาติพี่น้องใครหายหรือเกิดอุบัติเหตุตามหาเองนะครับ #ไม่สุสานก็โรงพยาบาล" ขณะที่ชาวเน็ตไม่พลาดออกความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวด้วยความคิดที่หลากหลาย โดยส่วนใหญ่บอกว่า ไม่ควรนำภาพศพมาโพสต์ลงโซเชียล ...

อาสาฯ กู้ภัย บางราย ฉุน เจอชาวเน็ตเตือนเรื่องโพสต์ภาพศพไม่เบลอหน้า ตอกกลับทำงานมานาน ทำแบบนี้มาตลอด ทีหลังก็ตามหากันเองที่สุสานหรือ รพ. 10 ต.ค. 2560 10:51 10 ต.ค. 2560 11:12 ไทยรัฐ