วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กจอม' ตรวจเยี่ยมการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ณ สนามกีฬา ทอ.

"แม่ทัพฟ้า" พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ณ สนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วันที่ 26 ต.ค.2560 พร้อมได้เตรียมการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์...

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.60 พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผู้บัญชาการทหารอากาศ ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ณ สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ซึ่งเป็นจุดที่กองทัพอากาศได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ต.ค.2560

ตามที่กองทัพอากาศ ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้รับผิดชอบในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ของประชาชน โดยมีการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ณ สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) นั้น ขณะนี้การดำเนินการจัดสร้างใกล้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งส่วนที่เหลือจะเป็นการเก็บรายละเอียด ตกแต่ง และปรับภูมิทัศน์ให้เรียบร้อย สมพระเกียรติ โดยกองทัพอากาศ กำหนดจัดพิธีบวงสรวงพระเมรุมาศจำลอง ณ สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ในวันพฤหัสบดีที่ 12 ต.ค. เวลา 10.00 น.

นอกจากนี้ ยังได้เตรียมการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมถวายดอกไม้จันทน์ อาทิ การรักษาความปลอดภัย การจราจร การให้บริการด้านการแพทย์ การให้บริการอาหารเครื่องดื่ม การจัดจุดพักคอย รถสุขาเคลื่อนที่ ทั้งนี้กองทัพอากาศได้จัดเตรียมดอกไม้จันทน์ จำนวน 100,000 ดอก ซึ่งกำลังพลของกองทัพอากาศ และประชาชน ร่วมกันประดิษฐ์สำหรับใช้ในพิธีถวายดอกไม้จันทน์ นอกจากนี้ ยังมีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้นำดอกไม้จันทน์มามอบให้อีกจำนวนหนึ่งเพื่อใช้ในการนี้ด้วย

กองทัพอากาศขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ร่วมถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระเมรุมาศจำลอง สนามกีฬากองทัพอากาศ (ธูปะเตมีย์) ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ต.ค. เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

"แม่ทัพฟ้า" พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมความคืบหน้าการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง ณ สนามกีฬากองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วันที่ 26 ต.ค.2560 พร้อมได้เตรียมการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมถวายดอกไม้ 10 ต.ค. 2560 10:34 10 ต.ค. 2560 10:48 ไทยรัฐ