วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป๊อก กำชับ ทุกหน่วยรับมือน้ำท่วม สั่งปลัดใหม่สอบต่อ ปมห้วยเม็ก

“บิ๊กป๊อก” กำชับ ทุกหน่วยเตรียมรับมือน้ำท่วม สั่งปลัดใหม่สอบสวนต่อ ปมห้วยเม็ก ขณะผู้สื่อข่าว อวยพรครบรอบวันคล้ายวันเกิด 68 ปี บอกเช้าไปทำบุญที่วัด ปัด ตอบขอพรเรื่องอะไร 

เมื่อเวลา08.30น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ว่า ล่าสุด เหลือพื้นที่ที่ยังมีน้ำท่วมอีก 5 จังหวัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประเมินว่า ช่วงวันที่ 10-11 ต.ค.นี้ จะมีฝนมากขึ้นและพื้นที่ใดจะได้รับผลกระทบ ซึ่งได้แจ้งให้ทุกหน่วยงานเตรียมการรับมือไว้แล้ว ส่วนพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา นั้น ไม่ใช่แค่รองรับปริมาณน้ำฝนที่ตกเท่านั้น ยังมีเรื่องการระบายน้ำจากพื้นที่ตอนบนด้วย ทำให้พื้นที่ริมน้ำจะได้รับผลกระทบ แต่วิถีชีวิตของเขาเคยชินกับเรื่องนี้ แต่ก็จะมีมาตรการในการดูแลประชาชน หากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้ สามารถดูแลสถานการณ์ได้ แต่ถ้ามีฝนตกลงมาเพิ่มเติมรวมกับต้องเร่งประบายน้ำด้วยแล้ว บริเวณน้ำท่วมจะขยายวงมากขึ้น

พล.อ.อนุพงษ์ ยังให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการใช้พื้นที่ป่าห้วยเม็ก จ.ขอนแก่น ว่า ล่าสุดทางบริษัทเอกชนได้ขอยกเลิกการใช้พื้นที่ดังกล่าวแล้ว ตนได้ให้นโยบายกับนายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ในการสอบสวนแล้วว่า ทำไมคณะกรรมการระดับท้องถิ่นและจังหวัดถึงรายงานว่า ไม่มีการคัดค้านการขอใช้พื้นที่ของประชาชนในพื้นที่ ทั้งที่ความจริงมีคนขอคัดค้านซึ่งความผิดก็คงจะหนักมาก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนได้กล่าว อวยพร พล.อ.อนุพงษ์ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด โดยพล.อ.อนุพงษ์ ระบุว่า ในช่วงเช้าได้เดินทางไปทำบุญที่วัดเครือวัลย์วรวิหาร แต่ไม่ขอตอบว่าได้ขอพรอะไร
.

“บิ๊กป๊อก” กำชับ ทุกหน่วยเตรียมรับมือน้ำท่วม สั่งปลัดใหม่สอบสวนต่อ ปมห้วยเม็ก ขณะผู้สื่อข่าว อวยพรครบรอบวันคล้ายวันเกิด 68 ปี บอกเช้าไปทำบุญที่วัด ปัด ตอบขอพรเรื่องอะไร 10 ต.ค. 2560 10:32 10 ต.ค. 2560 10:58 ไทยรัฐ