วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว (หน้า 4) 11/10/60

โดย ไต้ฝุ่น

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเปิดงาน เดอะมอลล์ วันปลาสวยงามแห่งชาติ ในการนี้ ไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ เฝ้ารับเสด็จ ณ เดอะมอลล์ บางกะปิ เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม.

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสี ขายดีที่สุด เตรียมพบกับไทยรัฐฉบับพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” วันที่ 13 ตุลาคม ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 11 ตุลาคม 2560............

ยิ่งใกล้วันพระราชทานเพลิงพระบรมศพ พสกนิกรก็ยิ่งใจหาย อีกสองวัน 13 ตุลาคม ครบรอบหนึ่งปีวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงอันเป็นที่รักยิ่งของปวงพสกนิกรชาวไทย นสพ.ไทยรัฐ ไทยรัฐออนไลน์ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ร่วมส่งเสด็จสู่สวรรค์ จัดทำ นสพ.ไทยรัฐฉบับพิเศษ โครงการ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ด้วย สื่อผสม ระหว่าง นสพ.ไทยรัฐ กับ วีดิโอภาพ ผ่าน แอพพลิเคชั่น Thairath AR เพื่อให้ผู้อ่านได้เห็นภาพจริงทุกเรื่องราว ของพระองค์ท่าน............

การดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Thairath AR โหลดได้ทั้งที่ แอพสโตร์ และ กูเกิลเพลย์ จากนั้นก็ใช้ แอพ Thairath AR ร่วมกับ นสพ. ไทยรัฐฉบับพิเศษ ประจำวันที่ 13-27 ตุลาคมนี้ เลือกฉบับที่ต้องการชม AR แล้วใช้โทรศัพท์มือถือส่องไปที่ภาพที่มีสัญลักษณ์ AR ก็จะได้รับชมภาพและ วีดิโอทันที............

สำหรับพระราชพิธีพระราชทานเพลิง พระบรมศพ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกสำนักนายกฯ แถลงว่า จะมีการซักซ้อมริ้วขบวน อีกครั้งในวันที่ 15 ตุลาคม การซ้อมใหญ่ วันที่ 21 ตุลาคม วันงานพระราชทานจริง ในวันที่ 26 ตุลาคม บริเวณรอบมณฑลพิธี 150,000 ตารางเมตร สามารถบรรจุประชาชนได้ กว่า 200,000 คน แต่จะมีประชาชนเพียง 40,000 คน เท่านั้นที่ได้อยู่พื้นที่รอบใน............

ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยถึง สัญญาณสื่อสาร รอบสนามหลวง ว่า ผู้ให้บริการสื่อสาร 5 ราย มีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ สามารถรองรับการสื่อสารของประชาชนได้ถึง 900,000 คน หากมีการใช้งานหนาแน่น ก็พร้อมที่จะขยายความสามารถในการส่งสัญญาณ และมี รถตรวจจับการรบกวนสัญญาณ 6 คัน รอบพื้นที่พระราชพิธีด้วย............

แม้จะ ผิดหวังโรดแม็ปวันเลือกตั้ง แต่วันนี้ นักการเมืองคงสบายใจขึ้นมานิด เมื่อ มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานร่างรัฐธรรมนูญ สมาชิก คสช. ออกมาเปิดเผยว่า ภายใน 1—2 วันนี้ คสช.จะมีคำสั่งให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมบางอย่างได้ หลังจากที่ กฎหมายลูกว่าด้วย พรรคการเมืองมีผลบังคับใช้ เงื่อนไขจะเป็นอย่างไร ให้รอฟังคำสั่งอย่างเป็นทางการเสียก่อน “ไต้ฝุ่น” เชื่อว่า ลูกเล่นอย่างนี้ คสช. ต้องอาศัยสมาชิกมือร่างรัฐธรรมนูญอย่าง มีชัย อยู่แล้ว ก็รอฟังกันต่อไป ไม่มีอะไรรีบร้อน วันเลือกตั้งยังอยู่อีกยาวไกลลล ............

วันนี้ “ไต้ฝุ่น” คิดว่า คนไทยคงจะไม่แฮปปี้ กับ เพื่อนใหม่ ของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่าง นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แน่นอน เมื่อมีข่าวปูดออกมาว่า นายกฯตู่ มีการเจรจาเรื่องที่ สหรัฐฯเรียกร้องให้ไทยนำเข้าเนื้อหมูและเครื่องในหมู ที่มีการ ใส่สารเร่งเนื้อแดง ที่ ผิดกฎหมายไทย โดย รัฐบาลนายกฯตู่ จะมีการ แก้ไขกฎหมายเพื่อให้เนื้อหมูใส่สารเร่งนื้อแดง สหรัฐฯเข้ามาขายในเมืองไทยได้ เรื่องนี้ ไม่ว่าจะรักกันแค่ไหนก็ไม่ควรไปรับปาก เพราะ เกี่ยวข้องกับสุขภาพของคนไทยทั้งประเทศ............

วันวาน อรมน ทรัพย์ทวีธรรม รองอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ออกมาแก้ตัวน้ำขุ่นๆ ว่า ไทยจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ระหว่างประเทศ ในฐานะ สมาชิก CODEX และ องค์การค้าโลก หากไม่ปฏิบัติตามอาจถูกฟ้องร้องได้ จริงหรือไม่ต้องดูกันต่อไป ............

ก็ คนเลี้ยงหมูไทย ถูก กรมปศุสัตว์ และ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หน่วยงานของรัฐบาล สั่งห้ามใช้สารเร่งเนื้อแดงทุกประเภทผสมในอาหารหมูโดยเด็ดขาด มาแต่ไหนแต่ไร ถือว่าผิดกฎหมาย เพราะ สารเร่งเนื้อแดงเมื่อบริโภคมากหรือสะสมในร่างกายมากเกินไป จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพมากมาย เช่น มือสั่น กล้ามเนื้อกระตุก ปวดศีรษะ หัวใจเต้นเร็วผิดปกติ กระวนกระวาย วิงเวียน เป็นอันตรายกับผู้ป่วยโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคต่อมไทรอยด์ โรคลมชัก โปรดอย่าเอา ชีวิตและสุขภาพคนไทย ไปแลกกับ “มิตรภาพที่โหดร้าย” แบบนี้เลยครับ............

สังคมแฮปปี้ดีกว่า พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานทอดกฐินสามัคคีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม 13.00 น. ณ วัดเทพประทาน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี............

18.30 น.วันนี้ ชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สยามพิวรรธน์ ร่วมกับ หอศิลป์ร่วมสมัยอาร์เดล เปิดงานนิทรรศการ กราบสักการะ โดย ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์ ศิลปินชั้นครู ผลงานจิตรกรรมภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ระหว่างวันที่ 11-22 ตุลาคม ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 สยามพารากอน............

เริ่มอุ่นเครื่องด้วย โปรแอม วันนี้ การแข่งขันกอล์ฟพีจีเอรายการใหญ่ CIMB Classic 2017 ที่ สนามทีพีซี กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ระหว่างวันที่ 12-15 ตุลาคม ชิงเงินรางวัล 7 ล้านเหรียญ 231 ล้านบาท จัสติน โทมัส โปรกอล์ฟอันดับ 4 ของโลก แชมป์ซีไอเอ็มบี คลาสสิก 2 สมัย จะมาป้องกันแชมป์ พร้อมด้วย ฮิเดกิ มาซึยามะ โปรอันดับ 3 ของโลก โปรไทยที่เข้าร่วมแข่งรายการนี้มี 4 คน คือ ประหยัด มากแสง, พชร คงวัดใหม่, ภูมิศักดิ์ แสนศิลป์ และ อติวัชญ์ เจนวัฒนานนท์............

บนแผงวันนี้ วารสาร การเงินธนาคาร สกู๊ป พิเศษ คุม e—Wallet ต่างชาติ สัมภาษณ์ ดร.อุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม แพลตฟอร์มใหม่เชื่อม Big Data ไทย-ญี่ปุ่น ดร.วิรไทย สันติประภพ ผู้ว่าการแบงก์ชาติ Real Effective Exchange Rate ของเงินบาท Information Base Lending แถมฟรี กองทุนน่าลงทุน LTF RMF ส่งท้ายปี, Gourmet & Cuisine ฉบับ SOUP อบอุ่นกายและใจ ชวนชิมสารพัดซุปสารพัดชาติ และชวนชิมสุกี้โบราณ, VOUGE Thailand ทิศทางล่าสุดของแบรนด์แฟชั่นระดับโลก, เล่าเรื่องเมืองทรอย มหาสงครามศึกชิงนาง มหากวีโฮเมอร์ รจนา โรเจอร์ ลานเซลีน กรีน เรียบเรียง คีรีบูน แปล, สารคดี Life Beyond Earth, HOT GOLF The Best 2017 WEDGES, ประชาคมท้องถิ่น ผลงานกว่า 1 ปีประชารัฐ............

“ไต้ฝุ่น”

ยิ่งใกล้วันพระราชทานเพลิงพระบรมศพ พสกนิกรก็ยิ่งใจหาย อีกสองวัน 13 ตุลาคม ครบรอบหนึ่งปีวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงอันเป็นที่รักยิ่งของปวงพสกนิกรชาวไทย นสพ.ไทยรัฐ ไทยรัฐออนไลน์ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 10 ต.ค. 2560 10:03 10 ต.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ