วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวชุดดำเดินไปมาใกล้ช้างป่า จนท.เตือนห้ามลงจากรถ ยังทำเฉย

ชาวเน็ตถ่ายคลิปหญิงชุดดำเดินไปเดินมาใกล้ช้างป่าเขาใหญ่ เจ้าหน้าที่เตือนห้ามลงจากรถไม่ฟัง ชาวเน็ตจวกพฤติกรรม

เฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) แชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎Pe'Nong Nonthiya‎ พร้อมข้อความว่า “ดูๆ คนสมัยนี้ไม่ค่อยจะรู้เรื่องกันเลย เวลาเจอช้างป่าบนอุทยานเขาใหญ่ ควรปฏิบัติตัวอย่างไร ข่าวเขาก็มีออกจะบ่อยนะ กรณีช้างโมโหไล่คน แม่นางช่างกล้ามากเดินไปถ่ายรูปใกล้ๆ แบบนั้น เจ้าหน้าที่มาบอกห้ามลงจากรถ นางยังทำเฉย” ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม ในคลิปจะเห็นได้ว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งพยายามดินเข้าไปหาช้างป่า ก่อนที่จะมีผู้ชายเดินมาถ่ายรูปช้างไว้อีกคน ต่อมาเจ้าหน้าที่ขับรถเข้ามาพร้อมเตือนว่า “ห้ามลงจากรถ” แต่ผู้หญิงคนนี้ก็ยังเดินไปเดินมาอยู่ริมถนน ส่วนเจ้าของคลิปก็บ่นคล้ายกับว่าเหนื่อยหน่ายกับคนประเภทนี้เหลือเกิน ทั้งนี้มีข่าวคนถูกช้างไล่ให้เห็นมากมาย พร้อมคอมเมนต์เพิ่มเติมว่า “ตอนแรกคิดว่านั่งมอเตอร์ไซค์มา แต่นางมารถเก๋ง เรารอดูอยู่นานแล้ว ดูพฤติกรรมนางอยู่ตั้งนานถึงได้ถ่ายคลิปไว้เตือนสติว่าอย่าไปทำพฤติกรรมแบบนี้ ถ้าช้างโมโหทำอะไรขึ้นมาก็จะมาหาว่าช้างป่าดุร้ายกันอีก”

ด้านชาวเน็ตต่างออกความเห็นถึงพฤติกรรมเช่นนี้ว่า ข่าวก็มีให้เห็นบ่อยครั้งแต่ทำไมยังทำเช่นนี้อีก...

ชาวเน็ตถ่ายคลิปหญิงชุดดำเดินไปเดินมาใกล้ช้างป่าเขาใหญ่ เจ้าหน้าที่เตือนห้ามลงจากรถไม่ฟัง ชาวเน็ตจวกพฤติกรรม 10 ต.ค. 2560 09:05 10 ต.ค. 2560 09:25 ไทยรัฐ