วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตแปลกใจ? ทำเล็บในสถานี BTS แต่กลับโดนค่าปรับเพราะอยู่เกินเวลา

ชาวเน็ตตั้งกระทู้ถามเพื่อนสมาชิก หลังไปทำเล็บในสถานี BTS แต่เมื่อจะออกจากสถานีกลับโดนค่าปรับ ทั้งที่แสดงใบเสร็จให้ดู ด้านผู้เข้ามาให้ความเห็นส่วนใหญ่บอกว่า กรณีเช่นนี้ควรอนุโลม ไม่เช่นนั้นก็ไม่ควรให้ตั้งร้านค้าแต่แรก

หากจะพูดถึงการทำเล็บ สาวๆ หลายคนที่เคยใช้บริการคงจะพอทราบกันดีว่า การทำเล็บแต่ละครั้งย่อมใช้เวลาอยู่แล้ว ขึ้นอยู่กับการทาสีเล็บประเภทไหน ลายอะไร ยากมากหรือน้อย ล่าสุด สมาชิกพันทิปรายหนึ่งตั้งกระทู้ว่า “โดนค่าปรับ BTS เพราะทำเล็บบนสถานี” พร้อมแจงรายละเอียดว่า ทำเล็บที่ร้านแห่งหนึ่งบนสถานี ขากลับก็นั่งกลับบ้านปกติ ตอนออกแตะบัตรออกไม่ได้ พนักงานแจ้งว่าอยู่บนสถานีเกินเวลา โดนปรับ 42 บาท เจ้าของกระทู้ชี้แจงไปว่ามาใช้บริการร้านบนสถานีนะ เขาทำเล็บนาน ใบเสร็จก็มีให้ดู เจ้าหน้าที่ก็ยืนยันอย่างเดียวว่าไม่ดูใบเสร็จอะไรทั้งนั้น อย่างไรก็ต้องจ่าย ส่วนตัวคิดว่าน่าจะเลย 2 ชั่วโมงมา 5 นาที รีบที่สุดแล้ว เพราะนั่งจากปลายสายไปต้นสาย รู้สึกว่ามันไม่ค่อยแฟร์ ส่วนตัวพอรู้อยู่ว่าถ้าอยู่ในสถานีนานจะโดนปรับ แต่ใช้บริการร้านที่เช่าพื้นที่ BTS ก็ควรลดหย่อนให้บ้าง

ด้านสมาชิกรายอื่นต่างเข้ามาออกความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่บอกว่า กรณีเช่นนี้เมื่อแสดงใบเสร็จการใช้บริการในสถานี BTS น่าจะอนุโลมเพราะเป็นร้านที่อยู่ในสถานี และการทำเล็บมักใช้เวลานาน พร้อมแนะนำว่า ควรจะมีการประทับตราว่าเป็นการมาใช้บริการเพื่ออนุโลมผู้บริโภค ขณะที่บางรายบอกว่า ในเมื่อมีกฎว่าอยู่ในระบบนานไม่ได้ BTS ก็ไม่ควรให้ร้านเหล่านี้เช่าพื้นที่ในสถานีตั้งแต่แรก และคนอีกส่วนหนึ่งบอกว่า กฎก็ต้องเป็นกฎ และหากรู้ว่าจะต้องทำอะไรนานเกินเวลาในสถานี ก็น่าจะไปทำร้านภายนอกจะดีกว่า

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกบางคนโพสต์ว่า เคยโดนค่าปรับเช่นกัน เนื่องจากใช้บริการในเวลาเร่งด่วน หลายคนที่ใช้บริการในช่วงเวลานี้คงจะนึกภาพออกว่าคนจะมากมายมหาศาลและแออัดขนาดไหน โดยสมาชิกรายนี้ เบียดกับคนอื่นไม่ไหว และขบวนก็แน่นตลอด จึงถอดใจนั่งรอสักพักให้คนน้อยลงก่อนจะเดินทางต่อ แต่สรุปว่ากลายเป็นอยู่เกินเวลาในระบบ จึงถูกค่าปรับไปตามระเบียบ...

ทั้งนี้ ในเว็บไซต์ของ ​BTS มีการชี้แจงเรื่องการอยู่ในระบบไว้ว่า "ผู้โดยสารที่ใช้บัตรโดยสารผ่านประตูอัตโนมัติเข้ามาในระบบเดินทางแล้ว จะสามารถอยู่ในระบบเดินทางได้ไม่เกิน 120 นาที หากเกินเวลาที่กำหนดจะต้องชำระค่าปรับในอัตราค่าโดยสารสูงสุดที่ประกาศเรียกเก็บ" ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนยังไม่ทราบ.

ชาวเน็ตตั้งกระทู้ถามเพื่อนสมาชิก หลังไปทำเล็บในสถานี BTS แต่เมื่อจะออกจากสถานีกลับโดนค่าปรับ ทั้งที่แสดงใบเสร็จให้ดู ด้านผู้เข้ามาให้ความเห็นส่วนใหญ่บอกว่า กรณีเช่นนี้ควรอนุโลม ไม่เช่นนั้นก็ไม่ควรให้ตั้งร้านค้าแต่แรก 10 ต.ค. 2560 07:41 10 ต.ค. 2560 08:25 ไทยรัฐ