วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพนักท่องเที่ยวไทยเทใจให้ญี่ปุ่น

นายเหวินฮุ่ย หยาง ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ผลสำรวจ UnionPay Smart Traveler Survey ของผู้เดินทางท่องเที่ยวจากประเทศไทยและสิงคโปร์ 400 คน พบว่า การเดินทางท่องเที่ยวในครึ่งปีหลัง นักท่องเที่ยวไทยยังใช้เงินสดยังเป็นวิธีการชำระเงินค่าสินค้าและบริการสูงถึง 52% รองลงมาใช้บัตรเครดิต 35% บัตรเดบิต 6% เพราะนักท่องเที่ยวชาวไทยมีความต้องการใช้เงินสด เพื่อชำระเงินจากค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางสำหรับการซื้อสินค้าในกลุ่มของอาหารและเครื่องดื่ม การขนส่ง ที่พักอาศัย ขณะที่บัตรเครดิตเป็นที่นิยมสำหรับการช็อปปิ้งสินค้าและซื้อตั๋วเครื่องบิน

สำหรับภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุดสูงถึง 75% ของผู้ตอบแบบสอบถาม โดยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับแรกคือ โตเกียว รองลงมาโอซากา ของญี่ปุ่น ตามด้วยกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และอีก 19% ต้องการไปท่องเที่ยวทวีปยุโรป ขณะที่ในอาเซียน ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวได้แก่ สิงคโปร์ ย่างกุ้ง ประเทศพม่า โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม และหลวงพระบาง ของลาว และจากความนิยมของสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ มีความสอดคล้องกับการเติบโตของการใช้จ่ายผ่านบัตร ของผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ในประเทศ ซึ่งจากข้อมูล แสดงให้เห็นว่า การใช้จ่ายผ่านบัตรของผู้ถือบัตรในประเทศไทย 6 เดือนแรกของปีนี้ เพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา.

นายเหวินฮุ่ย หยาง ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ผลสำรวจ UnionPay Smart Traveler Survey 10 ต.ค. 2560 07:29 10 ต.ค. 2560 08:19 ไทยรัฐ