วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กุนซือช้างศึกยู-21 ชมลูกทีมพัฒนาขึ้นมาก เซอไพรส์ฝีเท้า 3 แข้งไทย

เฮดโค้ชทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ชื่นชมลูกทีมที่พัฒนาขึ้นกว่าเดิม โดยเซอไพรส์ลูกทีม 3 คนในเกมอุ่นเครื่องที่เสมอกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-1...

วันที่ 9 ต.ค. ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ชมเชยลูกทีมที่มีพัฒนาการขึ้นมาจากการเก็บตัวครั้งก่อนมาก

การเก็บตัวครั้งล่าสุดของช้างศึก U21 จบลงด้วยการเสมอ จอร์แดน U23 2-2 และ เสมอกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-1

"ผมพอใจกับฟอร์มการเล่นของทีมทั้งสองเกมเลยครับ เพราะเราให้โอกาสทุกคนลงสนามเพื่อแสดงศักยภาพออกมา และผมก็พอใจเพราะทีมพัฒนาขึ้นมาจากการเก็บตัวครั้งก่อนมาก แต่มันก็ต้องไปทีละก้าว ตอนนี้ทุกคนเข้าใจคอนเซ็ปต์ที่เราสอน"

"ผมเซอร์ไพรส์กับความสามารถของนักเตะใหม่ที่เราเรียกเข้ามาครั้งนี้หลายคน ยกตัวอย่าง เช่น โจอี้ (ธัญญพิสิษฐ์ คุขะละโม) ที่ไม่ค่อยได้ลงสนามกับอุบล ยูเอ็มที เท่าไหร่ แต่เขาได้โอกาสและสร้างความแตกต่างให้กับเราได้ เช่นเดียวกับ เบียว (ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม) ที่สร้างเซอร์ไพร์สให้เราตั้งแต่วันแรก และผมก็พอใจมาก เราพยายามให้โอกาสนักเตะทุกคน"

"ขณะเดียวกัน พีฬาวัช อรรคธรรม ที่เคยเล่นซีเกมส์มาแล้ว และเขาก็ทำได้ดีกับเรา และผมก็พอใจ แต่หวังว่าเราจะช่วยให้เขาพัฒนาขึ้นไปได้อีก"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี จะมีการเก็บตัวอีกครั้งในช่วงเดือนธันวาคม

เฮดโค้ชทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 21 ชื่นชมลูกทีมที่พัฒนาขึ้นกว่าเดิม โดยเซอไพรส์ลูกทีม 3 คนในเกมอุ่นเครื่องที่เสมอกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-1... 10 ต.ค. 2560 03:27 10 ต.ค. 2560 03:41 ไทยรัฐ