วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้านซักรีดบึม ยับเยิน-เจ็บ8

ระทึก เครื่องอบผ้าบึมสนั่นร้านซักอบรีดในหมู่บ้านย่านปากเกร็ด ครอบครัวเจ้าของร้านกับชาวบ้านใกล้เคียงบาดเจ็บระนาวรวม 8 คน แรงระเบิดทำให้ข้าวของในร้านพังระเนนระนาด กระจกหน้าต่างแตกกระจายตั้งแต่ชั้นล่างยันชั้น 4 ผนังอาคารพังราบ เหตุเกิดขณะสาวใหญ่เจ้าของร้านกับลูกจ้างยืนรีดผ้าอยู่ชั้นล่าง ส่วนแม่เลี้ยงหลานฝาแฝดอยู่บนชั้นสอง จู่ๆ เครื่องอบผ้าที่วางอยู่ข้างบันไดเกิดระเบิดไม่ทราบสาเหตุ แรงอัดพุ่งออกนอกร้านไปถึงร้านขายจักรยานฝั่งตรงข้ามทำให้เพื่อนบ้านบาดเจ็บไปด้วย เจ้าหน้าที่ พฐ.เข้าเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุหาสาเหตุที่แน่ชัด

เหตุระทึกขวัญ เครื่องอบผ้าระเบิดในร้านซักรีดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 ต.ค. พ.ต.ท.สัญญา บุญสุวรรณ์ สว. (สอบสวน) สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดภายในอาคารพาณิชย์ หมู่บ้านพงศ์ธรรมนิเวศน์ ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 32 ถนนแจ้งวัฒนะ ต.บางตลาด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วสันต์ บุญเจริญ รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด พ.ต.ท.ยศวิน เอี่ยมพุ่ม รอง ผกก. (สอบสวน) นำกำลังตำรวจ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 5 ชั้น ปลูกติดกัน 10 คูหา อยู่ปากทางเข้าหมู่บ้าน ที่ห้องเลขที่ 15/25 เปิดเป็นร้านซักอบรีด ชื่อร้านละอองฟอง สภาพหน้าร้านมีเศษกรอบอะลูมิเนียมหน้าต่างและเศษกระจกแตกกระเด็นเกลื่อนพื้นถนนจนรถไม่สามารถผ่านเข้าออกหมู่บ้านได้ ตัวอาคารด้านหน้าถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายตั้งแต่ชั้น 1-4 กรอบหน้าต่างอะลูมิเนียมหลุดร่วงลงมาทั้งหมด ข้าวของเครื่องใช้ภายในร้านล้มระเนนระนาด เสื้อผ้ากระจัด กระจายกองเต็มพื้น โดยเฉพาะจุดที่เกิดระเบิดบริเวณชั้นล่างข้างบันไดทางขึ้นชั้นสอง เป็นที่ตั้งเครื่องอบผ้าขนาดใหญ่พังกระจุยไม่มีชิ้นดี และยังมีเครื่องซักผ้า 5 เครื่องล้มกองที่พื้น แรงระเบิดยังทำให้ผนังคอนกรีตชั้นล่างพังราบทั้งแถบ นอกจากนี้ห้องเลขที่ 15/24 และห้องเลขที่ 15/26 ที่อยู่ติดกันฝั่งซ้ายและขวา กระจกด้านหน้าบนชั้น 2 และชั้น 3 แตกกระจาย รวมถึงร้านขายรถจักรยานฝั่งตรงข้ามถูกแรงอัดของระเบิดทำให้รถจักรยานพังเสียหายกว่า 10 คัน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากแรงอัดของระเบิดและเศษกระจกบาดตามร่างกายทั้งหมด 8 คน เป็นผู้พักอาศัยอยู่ในร้านที่เกิดเหตุ 5 คน ประกอบด้วย นางขนิษฐา จำปาศรี อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน นางติ่ง จำปาศรี อายุ 75 ปี แม่ของนางขนิษฐา ด.ช.จิรณัฐคุณ และ ด.ช.จิรณัฐภัชญ์ จำปาศรี วัย 1 ขวบ หลานชายฝาแฝดของนางขนิษฐา และ น.ส.เปียง อายุ 26 ปี ลูกจ้างชาวพม่า ถูกนำส่ง รพ.ชลประทานปากเกร็ด ส่วนอีก 3 คน คือ น.ส.ญาณินี ศิริหงษ์ทอง อายุ 36 ปี เจ้าของร้านขายจักรยานฝั่งตรงข้าม ถูกนำส่ง รพ.เวิลด์ เมดิคอล นางวรรณา นาวากิจกุล อายุ 45 ปี และนางสุกัญญา นาวากิจกุล อายุ 36 ปี ถูกนำส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อรวบรวมหาหลักฐานอย่างละเอียด ใช้เวลากว่า 1 ชม.

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นางขนิษฐา เจ้าของร้านรีดผ้าอยู่กับ น.ส.เปียง ลูกจ้างอยู่ที่ชั้นล่าง ส่วนนางติ่ง มารดาเลี้ยงดูหลานชายฝาแฝดอยู่บนชั้นสอง จู่ๆเกิดระเบิดตูมเสียงดังสนั่น เครื่องอบผ้าพังกระจุย แรงอัดของระเบิดทำให้ทั้ง 5 คนได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังส่งผลให้ น.ส.ญาณินี เจ้าของร้านขายจักรยานที่อยู่ฝั่งตรงข้าม รวมทั้งนางวรรณากับ น.ส.สุกัญญา ยืนอยู่หน้าร้านขายผัดไทยข้างร้านจักรยาน ถูกเศษกรอบอะลูมิเนียมหน้าต่างและเศษกระจกปลิวใส่ได้รับบาดเจ็บไปด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าเครื่องอบผ้าเกิดระเบิดขึ้นโดยยังไม่ทราบสาเหตุ อย่างไรก็ตาม ยังต้องรอผลการตรวจสอบจากทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง

ระทึก เครื่องอบผ้าบึมสนั่นร้านซักอบรีดในหมู่บ้านย่านปากเกร็ด ครอบครัวเจ้าของร้านกับชาวบ้านใกล้เคียงบาดเจ็บระนาวรวม 8 คน แรงระเบิดทำให้ข้าวของในร้านพังระเนนระนาด กระจกหน้าต่างแตกกระจายตั้งแต่ชั้นล่างยันชั้น 4 ผนังอาคารพังราบ 10 ต.ค. 2560 02:21 10 ต.ค. 2560 05:41 ไทยรัฐ