วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉาว! ‘โอบา’ โวยน้ำส้มพิษทำกาบองชวดบอลโลก กัปตันโมร็อกโกสวนเจ็บแสบ

ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง ดาวยิงจาก “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ โทษน้ำส้มที่กินก่อนเกมที่พ่าย โมร็อกโก 0-3 เป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมชาติกาบองของเขาอดไปเล่นฟุตบอลโลก 2018...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ต.ค. ว่า ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง กองหน้าจากทีมชาติกาบอง ไม่สบอารมณ์ที่ทีมชวดไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายหลังพ่ายให้กับ โมร็อกโก 0-3 ในรอบคัดเลือกของโซนแอฟริกาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

โดยหลังเกม หัวหอกจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อ้างว่าน้ำส้มที่ทีมของเขากินที่โรงแรมในคาซาบลังกา เป็นพิษทำให้ทีมของเขาเกือบครึ่งปวดท้องจนวิ่งไม่ไหวและพ่ายแพ้ยับในที่สุด

“กว่าครึ่งทีมรวมถึงสตาฟฟ์เจออาการปวดท้องเล่นงาน มันเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นในวันแข่งขัน โอ้ไม่ มันเลวร้ายมาก! ไอน้ำส้ม***เมื่อเช้านี้” โอบา โพสต์ข้อความ

จากนั้น เมห์ดี เบนาเตีย กองหลังจากยูเวนตุส ซึ่งเป็นกัปตันทีมของโมร็อกโกที่เอาชนะทีมของโอบาเมยองก็สวนข้อความที่แข้งรายนี้โพสต์ทันทีว่า

“ประกาศครั้งสำคัญ โอบาเมยอง พี่ๆน้องๆทุกท่าน ด้วยความเคารพนะ คุณกำลังเจ็บปวดกับเรื่องน้ำส้มของเราใช่ไหม

“แน่นอน น้ำส้มของชาวโมร็อกโกมันไม่ดีและทุกคนที่กินไปมีอาการป่วย แต่คุณคิดผิดแล้ว มันไม่ใช่น้ำส้มหรอก แต่มันเป็นน้ำชาต่างหาก

“เราใส่อะไรบางอย่างไปที่น้ำชาของพวกคุณ!!” เบนาเตีย สวนแบบเจ็บแสบ

ปิแอร์ เอเมอริก โอบาเมยอง ดาวยิงจาก “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ โทษน้ำส้มที่กินก่อนเกมที่พ่าย โมร็อกโก 0-3 เป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมชาติกาบองของเขาอดไปเล่นฟุตบอลโลก 2018... 10 ต.ค. 2560 01:15 10 ต.ค. 2560 05:55 ไทยรัฐ