วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู 21 ชวดชัย! โดนแข้งเทพไล่ตีเจ๊า 1-1

วิศรุต อิ่มอุระ ซัดให้ ทีมชาติไทย ชุดยู-21 ขึ้นนำก่อน แต่ถูก ธีรเทพ วิโนทัย ยิงตีเสมอ 1-1 ให้ทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด ในเกมอุ่นเครื่องล่าสุด... 

การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง วันที่ 9 ตุลาคม 2560 ที่สนาม เมน สเตเดียม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เป็นการพบกันระหว่าง “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกโตโยต้า ไทยลีก กับ ทีมชาติไทย ชุดยู-21

เริ่มครึ่งแรก เกมเป็นไปอย่างสูสี จนถึงนาทีที่ 40 ทัพช้างศึก ยู-21 ได้ประตูนำ 1-0 จากจังหวะที่ วิศรุต อิ่มอุระ ยิงแฉลบกองหลังเข้าประตูไป

เข้าสู่ครึ่งหลัง ทีมไทยเปลี่ยน 5 คน และในนาทีที่ 61 แบงค็อก ยูไนเต็ด มาตีเสมอเป็น 1-1 จากจังหวะที่ ธีรเทพ วิโนทัย ได้หลุดเดี่ยวและแตะหลบ สุเมธี โคกโพธิ์ ก่อนยิงเข้าประตูไป

จากนั้นแม้ทั้ง 2 ฝ่ายจะเปิดเกมรุกใส่กัน แต่ไม่มีประตูเกิดขึ้น ทำให้จบเกม ทีมชาติไทย ยู-21 เสมอ แบงค็อก ยูไนเต็ด 1-1

หลังจบเกม ฆูเลียน มาริน บาซาโล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยู-21 กล่าวว่า ผมพอใจกับฟอร์มการเล่นของทีมทั้งสองเกม เพราะเราให้โอกาสทุกคนลงสนาม เพื่อแสดงศักยภาพออกมา และผมพอใจเพราะทีมพัฒนาขึ้นมาจากการเก็บตัวครั้งก่อนมาก แต่มันต้องไปทีละก้าว ตอนนี้ทุกคนเข้าใจคอนเซปต์ที่เราสอนแล้ว

"ผมเซอร์ไพรส์กับความสามารถของนักเตะใหม่ที่เราเรียกเข้ามาครั้งนี้หลายคน ยกตัวอย่าง เช่น โจอี้ (ธัญญพิสิษฐ์ คุขะละโม) ที่ไม่ค่อยได้ลงสนามกับทีมอุบล ยูเอ็มที แต่เขาได้โอกาสและสร้างความแตกต่างให้กับเราได้ เช่นเดียวกับ เบียว (ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม) ที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้เราตั้งแต่วันแรก และผมพอใจมาก เราพยายามให้โอกาสนักเตะทุกคน" บาซาโล กล่าว

วิศรุต อิ่มอุระ ซัดให้ ทีมชาติไทย ชุดยู-21 ขึ้นนำก่อน แต่ถูก ธีรเทพ วิโนทัย ยิงตีเสมอ 1-1 ให้ทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด ในเกมอุ่นเครื่องล่าสุด... 9 ต.ค. 2560 20:40 9 ต.ค. 2560 20:47 ไทยรัฐ


advertisement