วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชีวิตเปื้อนฝุ่นเหมือนนุ่นที่เป็นรา นักแข่งรถวิบาก เมายา ตร.ไล่จับวุ่น

ชีวิตเปื้อนฝุ่นเหมือนนุ่นที่เป็นรา นักแข่งรถวิบาก เมายา ตร.ไล่จับวุ่น

  • Share:

นักแข่งรถวิบาก ดีกรีแชมป์ภาคตะวันออก เมายาหลอน ยิงอาก้าเปิดทางฝ่าวงล้อมตร.ก่อนซิ่งรถหลบหนี เขียนข้อความระบายความในใจ 'ชีวิตเปื้อนฝุ่น เหมือนปุยนุ่นที่เป็นรา ทุกคนจึงมองว่าไร้ค่า'

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 60 ร.ต.อ.กรีฑาพล มีมุข รอง สว.(สอบสวน) สภ.นายายอาม จ.จันทบุรี รับแจ้งเหตุมีชายคลุ้มคลั่ง ยิงปืนขึ้นฟ้า แล้วขังตัวเองในบ้าน จึงพร้อมด้วยตำรวจระดับสูง และกำลังทหาร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กระจายกำลัง ซุ่มโอบล้อมปิดทางเข้าออกบริเวณบ้านไว้ทั้งหมด ต่อมาชายคลุ้มคลั่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายอิทธิพล หรือ เอ๋ สุมาลี อายุ 37 ปี นักแข่งรถจักรยานยนต์วิบาก ดีกรีแชมป์ภาคตะวันออก รู้ตัวว่าถูกเจ้าหน้าที่ล้อมกดดัน ได้ใช้อาวุธปืน ยิงสาดออกมาทางประตูข้างบ้าน จำนวน 1 นัด

โดยกระสุนทะลุประตู แต่ไม่โดนเจ้าหน้าที่ จากนั้นนายอิทธิพล ได้ขี่รถจักรยานยนต์บวิบากคู่ใจ พุ่งชนประตู ขี่ฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่ออกมาอย่างรวดเร็ว โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ได้รีบขับรถไล่ตามไปอย่างกระชั้นชิด จนมาถึงถนน แต่นายอิทธิพลก็ยังหลบหนีไปได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ในห้องนอนพบข้อความบ่นน้อยอกน้อยใจ ความว่า "ชีวิตเปื้อนฝุ่น เหมือนปุยนุ่นที่เป็นรา ทุกคนจึงมองว่าไร้ค่า" พบอาวุธปืนอาก้า AK 47 พับฐาน พร้อมเครื่องกระสุนเต็มแม็กกาซีน จำนวน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาวไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และปลอกกระสุนปืนอาก้า AK 47 อีกจำนวน 3 นัด

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ นายอิทธิพล ซึ่งอดีตเคยเป็น นักแข่งรถจักรยานยนต์วิบาก ในภาคตะวันออกมานานหลายปี จนมีดีกรีแชมป์ภาคตะวันออก แต่มีประวัติเสพยาเสพติด พักอาศัยอยู่ในบ้านกับนางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ภรรยาสาว

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตรวจยังติดตามจับกุมนายอิทธิพล เนื่องจากยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่งและยังมีอาวุธสงครามอยู่ในมือโดยจะใช้วิธีการละมุนละม่อมที่สุด และต้องขอความร่วมมือกับทางญาติของ นายอิทธิพล เข้ามาช่วยเจรจาต่อรอง เพื่อไม่ให้การจับกุมเกิดความสูญเสีย ทั้งสองฝ่ายโดยคาดว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีในไม่ช้านี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้