วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจแนวคิด 'ไลน์แมน' ส่ง นสพ.ไทยรัฐฉบับมีชีวิต ส่งตรงถึงมือคุณ

พวกเราคนไทยทุกคน น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ "พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช" จึงได้จัดทำโครงการพิเศษ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ" จัดทำหนังสือพิมพ์ฉบับพิเศษเพื่อบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของแผ่นดินไทย 

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐโครงการพิเศษนี้ พิมพ์หน้าปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมนำเทคโนโลยี AR มาช่วยขยายความเนื้อหาในหนังสือพิมพ์ให้เห็นภาพอันทรงคุณค่ามากยิ่งขึ้น แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้คงเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากเราไม่ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตร

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ ก่อลาภ สุวัชรังกูร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด LINE MAN ถึงการเข้าร่วมโครงการ รวมถึงความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานที่ทำเพื่อในหลวง รัชกาลที่ 9

"พอเราทราบข่าวว่าทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐมีการจัดทำหนังสือชุดพิเศษเพื่อรำลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 อีกทั้งมีการนำเอาผลงานของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินที่มีชื่อเสียงมาร่วมด้วย เราก็เลยสนใจแล้วก็อยากจะช่วยอำนวยความสะดวก" 

เนื่องจากเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2560 มีการวางจำหน่าย หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ เนื่องในวาระ 100 วันแห่งความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือประชาชนที่ต้องการซื้อ ไม่สามารถหาซื้อกันได้ง่ายเท่าที่ควร เนื่องจากสินค้าหมดแผงในระยะเวลาอันสั้น ดังนั้น สิ่งที่ไลน์แมนต้องการทำเพื่อตอบโจทย์คืออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการสั่งซื้อ 

"เราจะจัดส่งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐจากคู่ค้าของทางไทยรัฐเอง นั่นก็คือ B2S กว่า 17 กว่าสาขาทั่วกรุงเทพฯ"

ครั้งแรกกับการทำงานเพื่อถวายในหลวง รัชกาลที่ 9

ก่อนอื่นต้องบอกว่าไลน์แมนเป็นแอปพลิเคชันที่รวบรวมบริการหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แมสเซนเจอร์ บริการขนส่งอาหาร บริการสั่งซื้อของจากร้านสะดวกซื้อ และบริการส่งไปรษณีย์

ที่ผ่านมา ไลน์แมนเคยทำงานร่วมกับร้านอาหาร และแบรนด์สินค้าต่างๆ แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เราได้จับมือกับหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ ที่ไม่ได้คาดหวังในเชิงพาณิชย์ เพียงแต่หวังจะทำเพื่อพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ผู้เป็นที่รักของราษฎร เพื่อให้ประชาชนของพระองค์ได้เก็บพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์อันทรงคุณค่านี้ไว้เป็นที่ระลึก

ผู้สนใจสามารถสั่งได้ผ่าน LINE MAN

กิจกรรมจะมีตั้งแต่วันที่ 13 - 31 ตุลาคม เพียงเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมา จะมีแบนเนอร์ในหน้าแรกสำหรับสั่ง "หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ" โดยเฉพาะ ซึ่งผู้ใช้ก็สามารถเลือกสั่งรายวันได้

ทั้งนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ มีส่วนลดค่าส่ง 50 บาท (จากพาร์ทเนอร์วงในที่จะมาช่วยซัพพอร์ตค่าส่งส่วนนี้) ให้กับ 1,000 ออเดอร์แรกที่สั่งเข้ามา เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชนที่สนใจ

คาดหวังอะไรจากโครงการนี้

"ความร่วมมือระหว่างไทยรัฐกับไลน์แมนในครั้งนี้ถือเป็นการทำงานร่วมกัน เราไม่ได้คำนึงถึงตัวเลข เราแค่อยากจะส่งของให้ถึงมือคนรับได้เยอะที่สุด ได้เร็วที่สุดแค่นั้นเอง"

เราแค่ต้องการให้ประชาชนเก็บหนังสือพิมพ์ประวัติศาสตร์ฉบับนี้เอาไว้เป็นที่ระลึก ให้ทุกคนได้น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันใหญ่หลวงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

"เราทุกคนรักในหลวง รัชกาลที่ 9 และสิ่งที่ไทยรัฐทำคือการทำเพื่อพระเจ้าแผ่นดินที่อยู่ในหัวใจประชาชนทุกคน เราจึงมีความยินดีอย่างมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการกระจายสินค้าเพื่อให้ประชาชนได้รำลึกถึงพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ ผู้ที่คอยเหน็ดเหนื่อยเพื่อผสกนิกรชาวไทยมาโดยตลอด"

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสั่งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐโครงการพิเศษนี้ผ่านแอปพลิเคชันไลน์แมน ได้ตั้งแต่วันที่ 13 - 31 ตุลาคม 2560.

ไลน์แมน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของแผ่นดินไทย จัดส่งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐโครงการพิเศษทั่วประเทศ 9 ต.ค. 2560 19:33 14 ต.ค. 2560 14:08 ไทยรัฐ