วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะสมุย มีทุเรียน! ออกปลายฤดู ราคาดี พ่อค้าแย่งกันซื้อ

เพิ่งรู้ เกาะสมุยมีสวนทุเรียนด้วย ทั้งยังออกช่วงปลายฤดู ทำให้ราคาดี ทั้งชะนี หมอนทอง พ่อค้ามารับซื้อถึงที่ เจ้าของสวนเร่งตัดผลที่แก่จัดออกจำหน่าย ก่อนที่ฝนจะตกลงมาจนผลผลิตเสียหาย... 

วันที่ 9 ต.ค. นายสาโรจน์ อัตถไพศาล เจ้าของสวนทุเรียนบนเกาะสมุย เปิดเผยว่า ฝนที่ตกลงมาในตลอดในช่วงนี้ ทำให้เจ้าของสวนทุเรียนเกาะสมุย ต้องเร่งตัดผลทุเรียนที่กำลังให้ผลผลิตอยู่ในขณะนี้ เนื่องจากฝนที่ตกลงมา พร้อมกับมีลมพัดกระโชกแรง จะทำให้ลูกทุเรียนที่แก่เต็มที่ร่วงหล่นจากต้น และบางครั้งกิ่งทุเรียนก็หักลงมาด้วย

นายสาโรจน์ กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ฝนที่ตกลงมา บวกกับลมที่กระโชกแรง ทำให้ทั้งต้นทุเรียน และผลทุเรียนได้รับความเสียหาย ชาวสวนทุเรียนจึงต้องเร่งตัดผลผลิตออกขาย ที่สำคัญราคาทุเรียนในท้องตลาดในช่วงนี้ กำลังมีราคาดี โดยพ่อค้าแม่ค้ามารับซื้อถึงสวน ไม่ว่าจะเป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง หรือพันธุ์ชะนี กำลังเป็นที่ต้องการของท้องตลาด เพราะสวนทุเรียนตามที่ต่างๆ ขณะนี้ไม่มีผลผลิตออกมาแล้ว 

"ราคาที่พ่อค้าแม่ค้ามารับซื้อตอนนี้ ทุเรียนพันธุ์หมอนทอง อยู่ที่ราคาประมาณ กิโลกรัมละ 100 บาท ส่วนชะนี ราคากิโลกรัมละ 80 บาท ซึ่งถือว่าราคากำลังดี ชาวสวนทุเรียนจึงต้องเร่งตัดทุเรียนที่แก่เต็มที่ออกจำหน่าย ก่อนที่ฝนจะตกลงมา" เจ้าของสวนทุเรียนเกาะสมุย กล่าว. 

เพิ่งรู้ เกาะสมุยมีสวนทุเรียนด้วย ทั้งยังออกช่วงปลายฤดู ทำให้ราคาดี ทั้งชะนี หมอนทอง พ่อค้ามารับซื้อถึงที่ เจ้าของสวนเร่งตัดผลที่แก่จัดออกจำหน่าย ก่อนที่ฝนจะตกลงมาจนผลผลิตเสียหาย... 9 ต.ค. 2560 19:09 9 ต.ค. 2560 20:01 ไทยรัฐ