วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดท้ายที่ทำให้เธอได้ หนุ่มใหญ่ป่วยเป็นมะเร็ง ขอจดทะเบียนสมรสกับแฟนสาว

มีเพียงสิ่งเดียวที่จะทำให้เธอได้ ก่อนจากกันตลอดกาล หนุ่มใหญ่วัย 48 ปี จูงมือแฟนสาวไปจดทะเบียนสมรส หลังรู้ตัวอยู่ได้ไม่นานเพราะมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้าย

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.60 นายสมจิตร นันทปาละ อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นโรคมะเร็งลำไส้ระยะสุดท้าย มีความต้องการที่จะจดทะเบียนสมรสกับ นางมาเลียม ดอนรอดไพร อายุ 51 ปี จึงขอให้เจ้าหน้าที่พาไปจดทะเบียนสมรส ที่ว่าการอำเภอศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

นางมาเลียม กล่าวว่า ตนพาแฟนมารักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เป็นเวลาเกือบ 1 เดือน ตอนแรกนายสมจิตร มีอาการกรดไหลย้อน ปวดท้อง และไม่มีแรง จนไม่สามารถเดินได้ ทีมแพทย์จึงต้องฉีดยาระงับอาการปวด

เมื่อแพทย์ตรวจดูอาการเบื้องต้นประมาณ 1 สัปดาห์ พบว่าน่าจะมีก้อนเนื้อร้ายอยู่บริเวณลำไส้ จึงเจาะก้อนเนื้อไปตรวจให้ละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะทราบว่าแฟนป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ ซึ่งแพทย์ระบุว่าอยู่ในขั้นระยะสุดท้าย

ทั้งนี้ เมื่อทราบว่าแฟนป่วยเป็นมะเร็ง ทางแพทย์ได้แจ้งว่าต้องรักษากันวันต่อวัน เพราะร่างกายของแฟนอ่อนเพลียและไม่แข็งแรง และเชื้อมะเร็งก็แพร่กระจายไปทั่วร่างกาย ทำให้ผ่าตัดไม่ได้ ไม่มีทางรักษา ทำได้เพียงแค่ยื้อชีวิตให้ได้นานที่สุด โดยก่อนหน้านี้เคยวางแผนว่าภายในปี 2560 นี้ จะแต่งงาน หลังจากที่คบหาดูใจกันมา 8-9 ปี แล้ว แต่ก็ต้องมาเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้

"อยากวอนขอปาฏิหาริย์ ให้แฟนหายป่วย ส่วนตัวคิดว่าอยากจะพาแฟนกลับไปอยู่ที่บ้านที่เชียงราย แต่แพทย์บอกว่าถ้ากลับไปรักษาตัวที่บ้าน แฟนจะจากไปเร็วกว่าเดิม จึงตัดสินใจให้รักษาตัวที่โรงพยาบาลดีกว่า"

นายสมจิตร กล่าวต่อว่า ต้องขอขอบคุณทีมแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จฯ และเจ้าหน้าที่อำเภอศรีราชา ที่ช่วยให้ตนได้จดทะเบียนสมรสกับนางมาเลียม และก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณมากจริงๆ ซึ่งหากตนตายไปก็คงไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ขอนอนอยู่บนเตียงเหมือนอยู่รอเวลาที่จะไป

มีเพียงสิ่งเดียวที่จะทำให้เธอได้ ก่อนจากกันตลอดกาล หนุ่มใหญ่วัย 48 ปี จูงมือแฟนสาวไปจดทะเบียนสมรส หลังรู้ตัวอยู่ได้ไม่นานเพราะมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะสุดท้าย 9 ต.ค. 2560 17:51 9 ต.ค. 2560 18:19 ไทยรัฐ