วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซาลาห์’ เผยสุดตื้นตัน หลังพาอียิปต์ไปบอลโลกรอบ 28 ปี

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกของลิเวอร์พูล เผยถึงความรู้สึกหลังมีส่วนสำคัญในการพาทีมชาติอียิปต์คว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ต.ค. ว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกความเร็วสูงของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล” ยอมรับ เป็นเรื่องยากที่จะกลั่นกรองความรู้สึกออกมาเป็นคำพูด หลังเหมาคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ทีมชาติอียิปต์ผ่านเข้าไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย ได้สำเร็จ

อียิปต์เอาชนะคองโก ไป 2-1 ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนแอฟริกา กลุ่ม อี ที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งจากชัยชนะดังกล่าวทำให้ อียิปต์ เก็บเพิ่มเป็น 12 แต้ม การันตีผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้ครั้งแรกในรอบ 28 ปี

ซาลาห์ กล่าวว่า “ผมไม่สามารถบรรยายความรู้สึกของผมได้จริงๆ ผมพูดอะไรไม่ได้มาก แต่ผมก็รู้สึกภูมิใจสุดๆ พวกเราต่างตระหนักถึงความฝันที่รอคอยมาอย่างยาวนาน มันคือฝันที่เป็นจริง ผมภูมิใจที่ได้ทำให้ชาวอียิปต์มีความสุขจากประตูที่ผมทำได้ในวันนี้ในการเจอกับคองโก มันเป็นเกมที่ยากลำบากมาก และเกมรอบคัดเลือกทุกนัดก็เป็นเกมที่ยากเช่นกัน ช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิตของฉันคือตอนที่แฟนบอลเงียบ หลังจากคองโกตีเสมอได้ แต่ขอบคุณพระเจ้าที่เราทำความฝันในวัยเด็กได้สำเร็จ ตอนที่ผมก้าวไปยิงจุดโทษ ผมไม่ได้คิดอะไรเลย แต่ผมทำประตูได้และเราชนะ"

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกของลิเวอร์พูล เผยถึงความรู้สึกหลังมีส่วนสำคัญในการพาทีมชาติอียิปต์คว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปี... 9 ต.ค. 2560 17:36 9 ต.ค. 2560 18:12 ไทยรัฐ