วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พีระศักดิ์' โพสต์ติงนักการเมืองงดตอบโต้ช่วงพระราชพิธีฯ

"พีระศักดิ์" โพสต์เฟซบุ๊ก วอนฝั่งการเมืองอย่าเพิ่งเคลื่อนไหวตอนนี้ ขอใจเย็นๆ รอให้พระราชพิธีสำคัญของคนไทยผ่านพ้นไปก่อน

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.60 นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว "พีระศักดิ์ พอจิต ทุ่มชีวิตเพื่อประชาชน" ระบุว่า "ผมขอให้ความเห็นถึงกรณีฝ่ายการเมืองเรียกร้องให้ คสช.ปลดล็อกคำสั่งหัวหน้า คสช.เพื่อให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมเคลื่อนไหวได้ ภายหลังจากร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยพรรคการเมืองมีผลบังคับใช้แล้ว ขณะนี้ยังไม่อยากให้ฝ่ายการเมืองออกมาเรียกร้องเรื่องการขอปลดล็อก เนื่องจากยังอยู่ในช่วงพระราชพิธีสำคัญของคนไทย อยากให้ฝ่ายการเมืองใจเย็นๆ อย่าเพิ่งกังวล รอให้ผ่านพ้นพระราชพิธีสำคัญของคนไทยไปก่อน"

นายพีระศักดิ์ ระบุต่อว่า "จากการลงพื้นที่พบประชาชนเท่าที่คุยกับชาวบ้าน ทุกคนก็ไม่ได้โฟกัสเรื่องเลือกตั้งในตอนนี้ ทุกคนให้ความสำคัญกับพระราชพิธีสำคัญมากกว่า ผมยืนยันว่ากระบวนการที่จะดำเนินไปสู่การเลือกตั้งต้องเกิดขึ้นแน่นอน เพราะช่วงที่ผ่านมา สนช.ดำเนินการตามโรดแม็ปในเรื่องของการพิจารณากฎหมายลูกตามขั้นตอนมาตลอด โดย พ.ร.บ. 2 ฉบับแรก ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง คือ พ.ร.บ.กกต.และ พ.ร.บ.พรรคการเมือง มีผลบังคับใช้ไปแล้ว ส่วนร่าง พ.ร.บ.การเลือกตั้ง ส.ส. และร่าง พ.ร.บ.การได้มาซึ่ง ส.ว.นั้น กรธ.เตรียมส่งให้สนช.พิจารณา ช่วงปลายเดือน พ.ย.นี้ จึงถือว่าเดินไปตามโรดแม็ปที่วางไว้ ผมจึงขอเรียกร้องให้ฝ่ายการเมือง ที่จะออกมาตอบโต้อะไรกันช่วงนี้ ขอให้คำนึงถึงความเหมาะสมด้วย"

"พีระศักดิ์" โพสต์เฟซบุ๊ก วอนฝั่งการเมืองอย่าเพิ่งเคลื่อนไหวตอนนี้ ขอใจเย็นๆ รอให้พระราชพิธีสำคัญของคนไทยผ่านพ้นไปก่อน 9 ต.ค. 2560 17:33 9 ต.ค. 2560 18:50 ไทยรัฐ