วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดหลอน! สาวชุดแดงโผล่หน้าจอมือถือ จุดธูปขอขมาเจอโครงกระดูกปริศนา

เหตุการณ์พิลึกที่คนงานก่อสร้างกลุ่มหนึ่งพบเจอ หลังจากถูกว่าจ้างให้มาทำสำนักงานส่วนหน้าของ บริษัท ช.การช่าง จำกัด ในการทำรถไฟฟ้า สายสีส้ม โดยมาทาสีใหม่ และลงระบบน้ำเสีย ภายในอาคารพาณิชย์เลขที่ 100 ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม.

คนงานทั้ง 6 คน มาทำงานได้ 3 วัน กลับต้องเจอเรื่องราวประหลาดจนอดคิดไม่ได้ว่า...หรือนี่อาจจะเป็นใครบางคนต้องการจะสื่อสารอะไรบางอย่างแก่พวกเขา?

5 ต.ค. 60 เวลาบ่ายสอง ขณะที่ คนงานคนหนึ่งกำลังขุดดินที่ความลึกประมาณ 80 ซม. มีพื้นปูนเทอยู่ด้านล่าง 3 ชั้นและใต้ปูนชั้นล่างสุดเกิดไปขุดเจอกระดูกชิ้นแรก หลังจากนั้น ก็เกิดความกลัวกันในหมู่คนงานเพราะคิดว่าเป็นโครงกระดูกคน ด้วยความตกใจ จึงรีบขุดและเททิ้งไป

แต่แล้วเวลาเดียวกัน บังเอิญมีโทรศัพท์จากนายจ้างโทรเข้ามาหานายไชยา หาคำ หัวหน้าผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งขณะนั้น ได้ฝากโทรศัพท์ไว้กับภรรยา นางทองคำ สุวงศ์ จึงได้มีการส่งโทรศัพท์ข้ามบริเวณหลุมที่ขุด โดยมีคนงานกำลังทำงานอยู่ในหลุมด้านล่าง

“ตอนนั้นภรรยายื่นโทรศัพท์มาให้ผมและหน้าจอโทรศัพท์มันคว่ำหน้าอยู่พอดี ลูกน้องมองขึ้นมาเห็นหน้าจอโทรศัพท์เป็นรูปผู้หญิงหน้าตาดีใส่เสื้อสีแดง ผมหยักศก ลักษณะหันข้าง เขาก็คิดว่าเป็นกิ๊กผมหรือเปล่าที่โทรมา เพราะเป็นผู้หญิงสวย แต่ตอนที่ผมหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูเป็นหน้าจอปกติที่โชว์เบอร์นายจ้าง และลูกน้องก็ยังยืนยันว่าเห็นเป็นรูปผู้หญิงเสื้อแดงจริงๆ” นายไชยา หาคำ หัวหน้าผู้รับเหมาก่อสร้าง เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังถึงเหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้น

นายไชยา พยายามหาที่มาที่ไปของรูปผู้หญิงเสื้อแดงตามที่คนงานบอกทีละเบอร์ๆ แต่ก็ไม่พบรูปใครที่มีลักษณะดังกล่าว พร้อมกับยืนยันว่า ไม่เชื่อเรื่องนี้ แต่ก็ไม่ได้ลบหลู่แต่อย่างใด

วันต่อมา นางทองคำ สุวงศ์ ได้จุดธูปบริเวณหน้าห้องน้ำ เพื่อขอขมา และอธิษฐานว่า หากมีกระดูกมนุษย์อยู่จริงก็ขอให้ขุดเจอเพิ่มเติม ซึ่งต่อมาภายหลังจากการจุดธูปก็พบเจอชิ้นส่วนกระดูกอีก 2 ชิ้น และพบอีกในวันเสาร์ รวมทั้งสิ้น 5 ชิ้น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบในช่วงบ่ายวันเสาร์ และล่าสุดวันจันทร์ก็ขุดเจออีก 2 ชิ้นขนาดเท่านิ้วหัวแม่มือ

“ตอนแรกผมไม่เชื่อ ไม่กลัว แต่พอที่ลูกน้องบอกว่าเจอชิ้นส่วนกระดูกก็ได้พยายามหาจนทั่ว หาเท่าไรก็หาไม่เจอ กระทั่ง ภรรยาจุดธูปบอก หลังจากจุดธูปเสร็จอยู่ดีๆ ก็หากระดูกเจออีก ผมก็เริ่มกังวลแล้วไม่กล้าอยู่คนเดียวแล้วตอนนี้” นายไชยา เล่าความรู้สึก

นอกจากนี้ ขณะที่กำลังขุดเพื่อเตรียมพื้นที่เพิ่มเติมรวมถึงการขุด เพื่อหาชิ้นกระดูกชิ้นแรกที่พบในวันพฤหัสฯ หลังจากเททิ้งไปด้วยความตกใจ ก็พบเศษผ้าสีแดง อยู่ในจุดที่พบชิ้นส่วนกระดูก ทั้งยังมีเศษซากของเสื่อ อยู่ในจุดดังกล่าวด้วยเช่นกัน และเท่าที่ได้สังเกตมีผ้ายันต์และกระจกแปดเหลี่ยมติดอยู่ด้วย ซึ่งมีบางอันที่รื้อแล้วตกลงไปในบ่อก็มี

หนึ่งในคนงานกลุ่มนี้ เล่าว่า จากการที่ได้สอบถามชาวบ้านแถวนี้ มีหลายคนที่เห็นผู้หญิงเสื้อแดงผมหยักศกตรงตามลักษณะที่เห็นในรูปที่ตึกแถวนี้ แต่ก็ไม่มีใครทราบที่มาที่ไปของผู้หญิงคนดังกล่าวเลย และคนที่เช่าตึกนี้อยู่ก็มักจะอยู่ได้ไม่นานมีอันต้องย้ายออกไป

ด้าน พ.ต.ท.นพพร ศรีสุชาติ รอง ผกก.สอบสวน สน.หัวหมาก เผยว่า ตึกดังกล่าวมี 3 คูหา โดยเจ้าของตึกซื้อคูหากลาง โดยซื้อมา 38 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี 2522 มีการสร้างเสร็จสมบูรณ์ ทุกอย่างเทคอนกรีตไว้แล้ว แต่ด้วยความที่พื้นที่ต่ำทำให้ช่วงหลังมาได้มีการเทคอนกรีตทับและปูกระเบื้องอีก 2 รอบ ขณะที่เวลาเจาะลงไปเท่าที่สอบถามช่างเป็นแผ่นคอนกรีตปกติไม่ได้เป็นรูโบ๋ลงไปคล้ายการฝังศพหรือโบกปูน

ทั้งนี้ ตึกดังกล่าวเจ้าของไม่ได้มาอยู่เอง แต่ซื้อตึกไว้ให้เช่า โดยมีผู้เช่าเรื่อยมาทั้งกิจการเช่าวิดีโอ ร้านเวดดิ้งสตูดิโอ ร้านอาหาร เปิดบริษัท และอื่นๆ โดยไม่มีอะไรที่ผิดปกติ

สำหรับชิ้นส่วนกระดูกที่พบเจอนั้น ได้ส่งให้นิติเวชพิสูจน์แล้ว หากเป็นชิ้นส่วนมนุษย์จริงก็อาจจะเป็นได้ทั้งการติดมาจากดินที่ถม ต้องสืบสาวราวเรื่องต่อไปว่า เจ้าของที่ดินเดิมต้องถมที่ก่อนสร้างตึกหรือไม่ หรือเมื่อก่อนเป็นป่าช้าเก่า ตรงนี้ตนไม่ทราบ ส่วนเรื่องเสื้อผ้าเท่าที่สอบถามน่าจะเป็นกองขยะเก่าๆ เพราะคนงานพบเจอรองเท้า เจอขวด เจอพลาสติกปนกันมา

นอกจากนี้ กระแสข่าวที่ว่าอาจจะเป็นโครงกระดูกของนางนันทิยา แสงอุไร ภรรยานายซีม่อน ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆ่าตร.อิสราเอลก่อนจะโบกปูนอำพรางคดี เนื่องจากว่าคำให้การของเบน ลูกชายซีม่อนเคยบอกว่า หลังจากที่กลับจากประเทศลาวก็มาพักย่านรามคำแหง พ.ต.ท.นพพร กล่าวว่า ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน เหมือนเป็นการจับแพะชนแกะ

“ถ้าขุดเจอทุกชิ้นส่วนเหมือนล้างป่าช้ามันชัดเจนว่าเป็นชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ แต่กรณีนี้เป็นชิ้นส่วนเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แค่กำมือคนเท่านั้น แต่ก็ต้องรอผลตรวจของนิติเวชสักระยะหนึ่ง จึงจะสรุปได้ว่า ชิ้นส่วนกระดูกที่ขุดเจอเป็นของมนุษย์จริงหรือไม่” รอง ผกก.สอบสวน สน.หัวหมาก ระบุ.

เหตุการณ์พิลึกที่คนงานก่อสร้างกลุ่มหนึ่งพบเจอเมื่อถูกว่าจ้างให้มาทาสีและลงระบบน้ำเสียที่ตึกแถวย่านรามคำแหง จนขุดพบชิ้นส่วนกระดูก กางเกง เศษผ้าสีแดง ขณะที่ จู่ๆ ก็ได้เกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นกับคนงานกลุ่มนี้... 9 ต.ค. 2560 17:33 10 ต.ค. 2560 10:06 ไทยรัฐ