วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าใจร้อน! หนุ่มโมโหรพ.ดังดูแลน้องไม่ดี สุดท้ายต้องขอโทษ หมอ พยาบาล

อุทาหรณ์ อย่าใจร้อนโพสต์ข้อความโดยไม่คิด หนุ่มขอโทษรพ.ปลวกแดง คิดว่าดูแลน้องไม่ดี สุดท้ายต้องขอโทษ พยาบาล และหมอ

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.60 นายแพทย์ ทศนเทพ ยิ้มแย้ม ผอ.โรงพยาบาลปลวกแดง กล่าวว่า เนื่องจากก่อนหน้านี้มีญาติผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งที่ได้รับอุบัติเหตุเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาล และได้นำไปโพสต์ในทางที่ทำให้ โรงพยาบาลเสียหาย และได้มีสื่อสังคมออนไลน์ได้แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปลวกแดงไปในทางลบ

ทั้งนี้ โรงพยาบาลขอชี้แจงข้อเท็จจริง โดยวันเกิเหตุ ผู้ป่วยรายนี้ กู้ภัยปลวกแดงได้นำส่งจากจุดเกิดเหตุมายังโรงพยาบาล และได้นำตัวคนไข้เข้าห้องฉุกเฉินทันที โดยมีแพทย์หญิงพิชญาพร เกิดบ้านตะเคียน และพยาบาลได้ซักประวิติและทำการรักษาทันทีเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ที่อยู่ในห้องฉุกเฉิน โดยมีการสระผมให้และเย็บแผลที่ศีรษะที่แตก ทำแผลทายาที่เกิดจากการถลอกที่แขน และพาไปเข้าห้องเอกซเรย์

เบื้องต้นไม่พบความผิดปกติ ผู้ป่วยรู้สึกตัวดีตลอดเวลาที่ทำการรักษา แพทย์จึงลงความเห็นอนุญาตให้กลับบ้านได้ และได้อธิบายให้คนไข้ทราบถึงการดูแลตัวเองหลังจากกลับไปบ้านว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง

นายพรมจักร พี่ชายของคนไข้ กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวว่าน้องสาวถูกรถชน พอถึงโรงพยาบาล เห็นน้องสาวนอนอยู่บนเตียงคนไข้ หน้าห้องจ่ายยา จึงได้ถามน้องสาวว่าทางโรงพยาบาลไม่ได้ให้นอนรักษาตัวหรือ ซึ่งน้องสาวบอกว่าหมอให้กลับบ้านได้ ตนยอมรับว่าไม่เข้าใจเพราะที่ผ่านมาโรงพยาบาลเอกชนที่เคยเข้ารักษาจะให้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ตนยอมรับว่าไม่เข้าใจ จึงรู้สึกคับข้องใจ จึงได้ไประบายในเฟซบุ๊ก

ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลปลวกแดง มีแพทย์ทั้งหมด 9 คน และมีพยาบาลทั้งหมด 53 คน ซึ่งต้องรับคนไข้ประมาณ 600 คนต่อวัน จึงทำให้ทางโรงพยาบาล ต้องทำงานกันอย่างหนัก จึงอยากให้คนไข้และญาติคนไข้เข้าใจและเห็นใจด้วย มีอะไรอยากให้ร้องตามช่องทาง ที่โรงพยาบาลปลวกแดงก็มีตู้แสดงความคิดเห็นไว้ให้ หรือจะไปร้องที่สาธารณสุขจังหวัด หรือจะร้องตามศูนย์ดำรงธรรมก็ได้ อย่าเพิ่งนำไปโพสต์ในสื่อออนไลน์ เพราะมันจะกระจายอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดความเสียหายทั้งๆ ที่มันไม่เป็นความจริง

อุทาหรณ์ อย่าใจร้อนโพสต์ข้อความโดยไม่คิด หนุ่มขอโทษรพ.ปลวกแดง คิดว่าดูแลน้องไม่ดี สุดท้ายต้องขอโทษ พยาบาล และหมอ 9 ต.ค. 2560 16:51 9 ต.ค. 2560 17:22 ไทยรัฐ