วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จากความคิดถึงส่งต่อเป็นความประทับใจ “หนังสือเรียน(เลียน)แบบพ่อ” ลงทะเบียนรับฟรีหมดภายใน 4 วัน!

โดย Advertorial

ภาพจากเว็บไซต์  adaymagazine.com

หนึ่งปีมาแล้วที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 กษัตริย์ผู้เป็นที่รักของพสกนิกรชาวไทยทรงเสด็จสู่สวรรคาลัย แม้ในวันนี้ไม่มีพระองค์อยู่ แต่สิ่งที่พระองค์ทรงทิ้งไว้ให้กับคนไทยนั้นมากมายมหาศาล ตลอดการครองราชย์ 70 ปีของพระองค์ เราได้เห็นพระองค์ทรงทุ่มเทพระวรกายเพื่อสร้างรากฐานชีวิตที่ดีให้คนไทย ให้คนไทยได้อยู่ดีกินดี พึ่งพาตนเองได้ และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่บนความพอดี

ทุกครั้งที่เราเห็นสิ่งที่พระองค์ทรงให้ไว้กับประชาชนคนไทย ก็มักจะเกิดความคิดถึง แล้วเมื่อคิดถึงพ่อต้องทำอย่างไรล่ะ คำถามนี้นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดหลักในการทำหนังสือ “เรียน(เลียน)แบบพ่อ” ซึ่งจัดทำโดย ธนาคารกรุงไทย หนังสือเล่มหนาสีขาวๆ ที่น้อมนำพระราชดำรัสคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของหนังสือ ที่ทำให้คำสอนซึ่งเป็นนามธรรมกลายเป็นรูปธรรมมากขึ้น ด้วยการนำเนื้อหามาปฏิบัติจริงผ่านอุปกรณ์ และวัตถุดิบที่มีอยู่ในเล่ม เพื่อให้เราได้เรียนรู้ และเลียนแบบตามแนวพระราชดำริของพระองค์จริงๆ

ภาพการนำหนังสือไปใช้จริงๆ จากเพจ Cutto และ Drama-addict

ธนาคารกรุงไทย มีความตั้งใจที่จะทำหนังสือเล่มนี้แจกให้คนไทยฟรีๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ซึ่งก่อนที่จะแจกจ่ายให้คนไทยได้เป็นเจ้าของหนังสือนั้น ทางธนาคารกรุงไทยได้ปล่อยคลิปวิดีโอ “คิดถึงพ่อต้องทำอย่างไร” ออกมา เพื่อให้ประชาชนเข้าใจถึงจุดประสงค์ของการทำหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา โดยวิดีโอนั้นขึ้นต้นด้วยคำถามตามชื่อคลิป ซึ่งคำตอบของมันก็คือการลงมือทำตามแบบที่พระองค์ทรงสอน ก็เปรียบเสมือนพระองค์ยังคงอยู่กับพวกเราเสมอ ในตอนท้ายคลิปวิดีโอได้เชิญชวนให้คนเข้ามาร่วมลงเบียนรับหนังสือฟรีด้วย

หลังจากเปิดให้ประชาชนเข้ามาลงทะเบียนเพื่อเป็นเจ้าของหนังสือ “เรียน(เลียน)แบบพ่อ” ซึ่งมีจำนวน 999 เล่ม ก็ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างมาก จนทำให้มีผู้คนเข้ามาลงทะเบียนเป็นจำนวนหลายหมื่นคน จึงทำให้ได้ผู้ที่มีสิทธิ์เป็นเจ้าของหนังสือครบจำนวนภายใน 4 วันเท่านั้น! (ผู้ที่มีสิทธิ์ได้รับหนังสือคือผู้ที่ลงทะเบียนเป็นลำดับเลขที่ลงท้ายด้วยเลข 9 เช่น 9 19 29...... เป็นต้น)

และนี่เป็นภาพรอยยิ้มยินดีของผู้ให้ รอยยิ้มดีใจของผู้รับในวันที่ 9 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันที่ธนาคารกรุงไทยได้เริ่มแจกจ่ายหนังสือให้กับผู้โชคดีจากการลงทะเบียนรับสิทธิ์ไว้เมื่อช่วงต้นปี โดยกระจายไปตามจุดต่างๆ ที่ผู้ที่ลงทะเบียนแจ้งไว้เมื่อตอนลงทะเบียน และหากใครมารับหนังสือที่ธนาคารกรุงไทยสำนักงานใหญ่ จะได้รับของที่ระลึกพิเศษๆ จากธนาคารอีกด้วย

เชื่อว่าหนังสือ “เรียน(เลียน)แบบพ่อ” เล่มนี้จะเป็นหนังสือที่อยู่ในความทรงจำของคนไทย และเป็นหนังสือที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยได้ลงมือทำตามคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ชีวิตมีความสุขอย่างพอเพียง ตามแนวทางคำสอนของพ่อต่อไป

สามารถตรวจสอบสิทธิ์และสถานที่รับหนังสือ ได้ที่ http://www.ktb.co.th/ktbcsr/news-detail/36

ทุกครั้งที่เราเห็นสิ่งที่พระองค์ทรงให้ไว้กับประชาชนคนไทย ก็มักจะเกิดความคิดถึง แล้วเมื่อคิดถึงพ่อ ต้องทำอย่างไรล่ะ คำถามนี้นี่เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดหลักในการทำหนังสือ... 9 ต.ค. 2560 16:45 10 ต.ค. 2560 11:24 ไทยรัฐ