วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มักน้อย! 'ไดเออร์' หวังซิวถ้วยพรีเมียร์ลีกพ่วงแชมป์โลก

"เอริก ไดเออร์" ประกาศหวังที่จะขอหยิบแชมป์สองรายการติดต่อกันให้ได้ ทั้งกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ต้นสังกัดและทีมชาติอังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ต.ค.ว่า เอริก ไดเออร์ มิดฟิลด์คนสำคัญของทอตแนม ฮอตสเปอร์ ประกาศตั้งเป้าขอก้าวขึ้นไปหยิบแชมป์พรีเมียร์ลีก และแชมป์ฟุตบอลโลกให้ได้สองรายการติดต่อกัน

สำหรับกองกลางวัย 23 ปีรายนี้ ยังคงอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมต่อเนื่อง โดยล่าสุดพาต้นสังกัดขึ้นมายึดอันดับ 3 ของลีก รวมถึงมีส่วนช่วยพลพรรคสิงโตคำราม คว้าตั๋วเข้าไปเล่นในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายที่รัสเซียเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม แข้งหน้าหล่อของทีมไก่เดือยทองเผยว่า ความฝันของตัวเองยังคงไม่หยุดนิ่งแค่นี้ เพราะต้องการที่คว้าดับเบิลแชมป์ให้ได้ทั้งกับสโมสรและทีมชาติ “ความฝันที่แท้จริงของผม คือการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และจากนั้นก็ซิวแชมป์ต่อกับทีมชาติอังกฤษ” ไดเออร์ เผยกับ เดอะ มิร์เรอร์

“มีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้นก่อนจะถึงเวิลด์คัพ คุณเพียงแค่ไม่รู้หรอกว่าจะมีอะไรบ้างและนั่นคือสิ่งที่ผมต้องเรียนรู้ มันคือสิ่งที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เพราะฟุตบอลโลกไม่ใช่เพียงแค่เป็นทัวร์นาเมนต์ลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่านั้น แต่มันคือหนึ่งในอีเวนต์กีฬาระดับโลกเช่นกัน และผมก็ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของรายการนี้ด้วย”

"เอริก ไดเออร์" ประกาศหวังที่จะขอหยิบแชมป์สองรายการติดต่อกันให้ได้ ทั้งกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ต้นสังกัดและทีมชาติอังกฤษ... 9 ต.ค. 2560 16:36 9 ต.ค. 2560 17:59 ไทยรัฐ