วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กมันมีของ! ตำนานม้าลายเชื่อ 'ดิบาลา' ซิวบัลลงดอร์ได้แน่

อดีตดาวยิงขวัญใจแฟนบอลม้าลาย ชี้ว่า "เปาโล ดิบาลา" มีสิทธิ์ที่จะก้าวขึ้นไปคว้าลูกฟุตบอลทองคำได้แน่นอนในอนาคต หลังพัฒนาฟอร์มการเล่นของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 9 ต.ค. ว่า ดาวิด เทรเซเกต์ อดีตดาวยิงเลือดน้ำหอมของทีมยูเวนตุส เชิดชูรุ่นน้องอย่าง เปาโล ดิบาลา ว่ามีดีพอที่จะก้าวขึ้นไปครองรางวัลบัลลงดอร์ได้อย่างแน่นอน ในอนาคตอันใกล้

หัวหอกชาวอาร์เจนไตน์วัย 23 ปี ออกสตาร์ตซีซั่น 2017-18 ได้อย่างร้อนแรง ระเบิดตาข่ายไปแล้ว 12 ตุงจาก 10 เกม ในทุกรายการที่ลงสนาม กระทั่งล่าสุด เทรเซเกต์ ได้ออกมาเชิดชูฟอร์มการเล่นของรุ่นน้องรายนี้ว่า มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม และดีพอที่จะคว้ารางวัลลูกฟุตบอลทองคำมาครองได้อย่างแน่นอน

“ดิบาลา จะสามารถคว้าบัลลงดอร์ได้แน่ เพราะผมเชื่อว่าเขากำลังแสดงออกถึงคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมและเหมาะสมออกมา ก่อนหน้านี้ผมมักได้ยินเสมอ เกี่ยวกับการเปรียบเทียบระหว่างเขากับ ลิโอเนล เมสซี แต่นั่นคือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เขาเติบโตในอนาคต”

สำหรับ เปาโล ดิบาลา ยังคงมีสัญญาค้าแข้งอยู่กับทีมม้าลายแห่งตูริน จนถึงปี 2022 หลังเพิ่งจรดปากกาเซ็นสัญญาครั้งล่าสุดไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา.

อดีตดาวยิงขวัญใจแฟนบอลม้าลาย ชี้ว่า "เปาโล ดิบาลา" มีสิทธิ์ที่จะก้าวขึ้นไปคว้าลูกฟุตบอลทองคำได้แน่นอนในอนาคต หลังพัฒนาฟอร์มการเล่นของตัวเองขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง... 9 ต.ค. 2560 16:11 9 ต.ค. 2560 16:41 ไทยรัฐ