วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิ้ล นาคร แจ้งความแล้ว หลังถูกชายนิรนามบุกรุกบ้าน!

หลังจากที่เปิ้ล นาคร ศิลาชัย ได้โพสต์คลิป มีชายนิรนามขับรถเข้าไปในบ้านตน ล่าสุด ในช่วงเที่ยงวันนี้ เปิ้ล และภรรยาได้เดินทางไปแจ้งความที่ สน.โคกคราม และได้พบกับ พ.ต.อ.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผู้กำกับ สน.โคกคราม แล้วไปลงบันทึกประจำวันไว้

โดยในวันที่ไปแจ้งความ เจ้าของรถ นายเจษฎากร เทียบจิรปภา อายุ 24 ปี ได้เข้ามาแสดงตัว บอกว่าตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับคนขับ แต่รถคันดังกล่าวเป็นของตนจริง โดยระบุว่า ชายคนขับรถได้มาหาตนที่หน้าบ้าน และบอกว่ารถสวย ขอดูรถ ก่อนจะขับรถคันดังกล่าวที่มีตนนั่งอยู่ข้างหลังไปบ้านของเปิ้ล นาคร

ซึ่งหลังจากที่เปิ้ล และภรรยาได้เข้าลงบันทึกประจำวันที่ สน.โคกคราม เรียบร้อยแล้ว ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า

เปิ้ล : ตำรวจแนะนำให้ลงบันทึกประจำวันไว้ เพราะว่าเราไม่ทราบเรื่องแบบนี้ เราก็ชาวบ้านคนนึงไม่รู้เรื่องกฎหมาย เค้าเลยแนะนำให้ลงบันทึกประจำวันไว้ แล้วจะดูแลความปลอดภัยให้ต่อ เดี๋ยวเค้าจะตามผู้ชายคนนั้นอีกทีว่าเค้าทำเพื่ออะไร

เล่าเหตุการณ์ให้ฟังหน่อย?
เปิ้ล : เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวาน สักประมาณเย็นๆ คือจูนโทรมาว่าตอนบ่ายโมงมีผู้ชายคนนึงขับรถเข้ามาในบ้าน แต่จูนก็ไม่อยู่ ผมก็ไม่อยู่ ไปทำบุญที่หนองบัวลำภู ตอนแรกก็งงว่าขับรถมาแล้วไง เค้าก็บอกว่าขับรถเข้ามาในบ้าน ต้องจัดการ แล้วยังมาถามหาพี่เปิ้ล

เราก็งงไม่เห็นต้องเดือดร้อนอาจจะเป็นเพื่อนเราก็ได้ แต่การที่เพื่อนจะขับรถเข้ามาในบ้านเลยตลอด 7 ปีไม่มีนะ ต่อให้สนิทกันขนาดไหน เค้าก็จะจอดหน้าบ้าน แล้วกดออด แต่นี่เขาเสียบเข้ามาในบ้าน แล้วก็เดินไปเปิดประตูบ้าน พอดีเจอพี่เลี้ยง และคุณป้าอยู่คนนึง ญาติจูนเขามาเยี่ยม

เปิดเข้ามาก็มองๆ แล้วถามว่า ปอน นาเคิ้ล อยู่มั้ย เค้าก็ถามว่าใครค่ะ ปอน นาเคิ้ล เค้าก็ตอบว่า เปิ้ล นาคร อันนี้คือพี่เลี้ยงเล่าให้ฟัง แล้วเค้าก็ถามว่าเปิ้ลไปไหน กลับเมื่อไหร่ แล้วเค้าก็ชี้ไปที่คุณป้า ถามว่านี่เมียเปิ้ลใช่มั้ย นั่นลูกหรือเปล่า พอเค้าถามว่าป้าเป็นจูนขนาดนี้ แสดงว่าไม่รู้จักกันแน่นอน

แล้วเด็กอีก ก็ไม่รู้จักลูกเราด้วย แสดงว่าไม่รู้จักกันแน่ๆ แต่เพื่อความสบายใจก็บอกจูนว่าสงสัยเพื่อนเรา เพราะเพื่อนเราแต่ละคนมีนิสัยแบบนี้ แต่พอกลับมาถึงบ้าน ก็เช็กกล้องวงจรปิด เปิดไปเปิดมาก็อย่างที่เห็นในภาพ เพราะเพื่อนเราไม่มีหน้าตาแบบนี้ และเพื่อนก็ไม่มีใครเรียกเราว่า ปอน นาเคิ้ล

และรถแบบนี้ก็ไม่ใช่ พฤติกรรมที่เข้ามาก็เหมือนในคลิป เข้ามามองซ้ายขวาบนล่าง และมีผู้ชายอีกคนอยู่ในคลิปด้วย ซึ่งเราเห็นข่าวมาก็เหมือนพวกที่มาดูลาดเลา เราก็คิดในลักษณะแบบนั้นไปก่อน รู้สึกผิดปกติก็เลยถ่ายเก็บไว้ แล้วโพสต์ลงโซเชียล แต่เราบอกว่าอย่างเพิ่งแจ้งตำรวจ เพราะผู้ชายคนนั้นอาจจะเป็นเพื่อนเราตอน ป.1 ก็ได้ แล้วเราจำมันไม่ได้ แล้วถ้าเค้าบอกว่านี่เราเอง เราจะได้ไม่ต้องแจ้งตำรวจ

แต่ปรากฏว่าไม่ใช่ พอโพสต์ไปตอนนี้มีเจ้าของรถที่ขับรถมาที่บ้านเดือดร้อน ร้อนตัว บอกว่าเค้าไม่รู้เรื่อง มีคนขับรถเค้าไป ก็เลยสงสัยว่าตัวเองมาถูกทางแล้ว ก็เลยตัดสินใจมาแจ้งความกับตำรวจ

จูน : จูนเชื่อว่าพลังโซเชียลต้องช่วยได้อีกแรงนึง

ได้คุยกับพยานแล้วเป็นอย่างไรบ้าง?
เปิ้ล : เราไม่ได้มองโลกในแง่ร้ายนะ แต่เราว่าน้องเค้ามองโลกในแง่ดีเกินไปรึเปล่า น้องเค้าบอกว่ามีคนมาขอขับรถเค้า ก็เลยถอยไปเบาะหลังแล้วให้คนที่ไม่รู้จักมาขับรถไปไหนก็ได้ แล้วขับรถมาที่บ้านปอน นาเคิ้ล ก็ถามเค้านะว่ารู้จักกันมั้ย เค้าบอกว่าไม่รู้จัก

คือผมไม่รู้ว่าผมมองโลกในแง่ร้าย หรือน้องเค้ามองโลกแง่ดีเกินไป แต่ก็ต้องให้ตำรวจเป็นคนจัดการ และตำรวจเค้าก็ไวมาก รู้ตัวผู้ชายคนนั้นแล้ว ก็กำลังโทรตามกันอยู่ ไม่รู้ว่าเจตนาคืออะไร ไปขับรถคนอื่นมาบ้านคนอื่นเพื่ออะไร

ถ้าผู้ชายคนนั้นเป็นคนจิตไม่ปกติจะทำอย่างไร?
เปิ้ล : ถ้าจิตไม่ปกติยิ่งน่ากลัวไปกันใหญ่ ขับรถได้อย่างไร และคนที่ให้ขับรถก็ไม่รู้ว่าให้คนจิตไม่ปกติขับ รถไม่ส่ายไปส่ายมาเหรอ น้ำลายไม่ไหลเหรอ และถ้าขับไปในบ้าน จับลูกเราเอาหัวฟาดพื้น หรือเอามีดเชือดคอแบบในคลิปที่เราเห็นกันอยู่ อันนี้ยิ่งน่ากลัวนะ

คนนอกสามารถเข้ามาได้ขนาดนี้?
จูน : หมู่บ้านก็มียามนะคะ กำลังเช็กอยู่ว่าเกิดอะไรขึ้นตอนนั้น แต่ถามแล้วเค้าบอกยามว่า มาบ้าน ปอน นาเคิ้ล เรื่องการแลกบัตร มี แต่ตอนนี้กำลังคุยกันอยู่ว่าทำไม อะไร

เปิ้ล : เราก็สงสัยว่าใครจิตไม่ดี เค้าบอกว่ามาหา ปอน นาเคิ้ล คุณไม่รู้เหรอว่าในหมู่บ้านไม่มีคนชื่อนี้ ปล่อยให้เข้ามา ส่วนเรื่องแลกบัตร ยามเคยบอกว่าเค้ากลัวเวลาขอตรวจบัตรแล้วคนชอบโมโห ยามก็เลยใจดี ก็ปล่อยไป ก็เลยไม่มีการตรวจบัตร อันนี้อันตรายมากๆ

แต่ประตูบ้านก็เปิดทิ้งไว้?
จูน : ต้องเล่าก่อนว่าบ้านเราอยู่หลังสุดท้ายของหมู่บ้าน คนไม่สามารถมาหลงถึงบ้านจูนได้

เปิ้ล : คนที่จะมาต้องมาบ้านเรา ไม่ก็บ้านตรงข้าม เราก็เลยไม่ได้ปิดประตู เปิดทิ้งไว้เพราะเมื่อ 7 ปีก่อน ประตูมันหล่นทับรถ ผู้ชาย 3 คนเอาไม่อยู่ ทับรถทะลุ ก็เลยเซฟลูกเราก่อน และกล้องวงจงปิดช่วยได้มาก และโลกโซเชียลก็ช่วย และไม่นานตำรวจก็รู้ว่าผู้ชายคนนี้เป็นใคร เราถึงได้สบายใจ

จูน : คือลูกเราซนมาก วิ่งเล่นหน้าบ้านทุกวัน เพราะมันไม่มีรถผ่าน ก็เลยเป็นสาเหตุที่เราไม่ปิดประตู แต่หลังจากนี้คงไม่ได้อยู่ที่ประตู เพราะประตูบ้านถ้ากระโดดผ่านก็ข้ามได้ แต่ก็ยอมรับว่าจะต้องมีมาตรการที่มันโอเคกว่านี้ ส่วนตอนนี้ก็รอตำรวจนัดมาเจอกัน เพราะเจอแม่เค้าแล้ว เดี๋ยวจะมาคุยกันว่าเพราะอะไร มาคุยกับเค้า

เปิ้ล : เราก็ไม่รู้นะว่าเค้าเป็นใคร จิตเป็นอย่างไร แต่มันอันตรายสำหรับบ้านทุกบ้าน ถ้าทุกบ้านมีงบประมาณติดกล้องวงจรปิดก็ติดนะ และก็เรื่องของยาม เวลาไปหมู่บ้านอื่น เห็นว่าเป็นเปิ้ลก็ยังขอตรวจบัตร ซึ่งเราภูมิใจมาก ไม่อารมณ์เสีย ดีใจแทนหมู่บ้านนั้นที่มี รปภ.ดีๆ ส่วนในเรื่องของการดำเนินคดี ก็ต้องดูก่อนว่าเค้าจิตเป็นยังไง ถ้าจิตไม่ปกติ เราก็ไม่สามารถที่จะดำเนินคดีได้ เพราะสงสารเค้า และก็ขอให้ตำรวจช่วยดูแลความปลอดภัยของชีวิตตนให้

เปิ้ล นาคร ดารา-พิธีกรชื่อดัง เข้าแจ้งความที่ สน.โคกคราม พร้อมภรรยา หลังถูกชายนิรนามไม่รู้จัก บุกเข้าไปในบ้านและถามหาตน เกรงจะเป็นคนร้าย เลยแจ้งความเอาไว้ก่อน ล่าสุด เจอตัวเจ้าของรถแล้ว และอีกฝ่ายปฏิเสธไม่รู้จักกับคนขับรถ 9 ต.ค. 2560 14:08 9 ต.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ