วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งพิสูจน์ศพ! หนุ่มไทใหญ่ตายปริศนา ร่างทับสายชาร์จโทรศัพท์เสียบคาไว้?

หนุ่มไทใหญ่นอนตายปริศนาไร้สาเหตุ ตรวจสอบห้องพักไม่พบร่องรอยต่อสู้ มีเพียงโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง กำลังชาร์จแบตฯ จากพาวเวอร์แบงก์ ร่างผู้ตายนอนทับสายชาร์จ จนท.เร่งนำศพตรวจพิสูจน์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ต.ค.60 พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ขุนหาญ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ในห้องพักไม่มีชื่อ ชั้น 2 ห้อง 1 เลขที่ 40/1 ถนนโชตนา ซอย 28 ต.ช้างเผือก ซึ่งเจ้าของหอพักพบผู้ตายนอนทับสายชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ เกรงว่าจะถูกไฟดูดตาย จึงแจ้งให้แพทย์ นิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และมูลนิธิรวมใจ อปพร. อ.เมืองเชียงใหม่

พบศพ นายโค่ ไม่มีนามสกุล อายุ 30 ปี มีใบอนุญาตทำงานกับนายจ้าง ที่บ้านเลขที่ 108 ถนนศิริมังคลาจารย์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นอนตายอยู่ข้างตู้เสื้อผ้า สวมกางเกงขาสั้นสีแดงเพียงตัวเดียว โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง กำลังชาร์จแบตฯ จากพาวเวอร์แบงก์วางอยู่ติดลำตัว ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด แพทย์ลงความเห็นว่า ผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม.

จากการตรวจสอบภายในห้องพัก พบเงินสดของผู้ตายที่เก็บไว้กว่า 4 หมื่นบาท และทรัพย์สินมีอยู่ครบ หลังจากที่ตรวจสอบสภาพศพผู้ตาย โดยละเอียด ทั้งแพทย์และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ลงความเห็นร่วมกันว่าผู้ตายไม่น่าจะเสียชีวิตจากไฟฟ้าดูด เพราะข้างๆ ศพไม่พบสายไฟฟ้า พบเพียงพาวเวอร์แบงก์ที่ชาร์จโทรศัพท์เท่านั้น ไม่สามารถดูดคนเสียชีวิตได้ และผู้ตายอาจเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจหัวหยุดเต้นฉับพลัน

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวน นายลีณาวัตร จักเกษตร อายุ 42 เจ้าของหอพักให้การว่า ผู้ตายมาเช่าพักอยู่เพียงลำพังที่หอพักได้ 7 ปี เศษ โดยทำงานเป็นพนักงานอยู่โรงงานขนมปังอยู่กับนายจ้างตามที่อยู่ข้างต้น ก่อนเกิดเหตุได้เดินดูความเรียบร้อยตามหอพัก พบว่า ห้องผู้ตายไม่ได้ล็อกประตู จึงเปิดเข้าไปดูพบว่ากลายเป็นศพเสียชีวิตไปแล้ว ตอนแรกนึกว่าจะถูกไฟฟ้าดูด จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยนำส่ง รพ.แต่เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงพบว่าเสียชีวิตไปนานแล้ว จึงแจ้งตำรวจ ทางสารวัตรสอบสวนได้มอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

หนุ่มไทใหญ่นอนตายปริศนาไร้สาเหตุ ตรวจสอบห้องพักไม่พบร่องรอยต่อสู้ มีเพียงโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง กำลังชาร์จแบตฯ จากพาวเวอร์แบงก์ ร่างผู้ตายนอนทับสายชาร์จ จนท.เร่งนำศพตรวจพิสูจน์ 9 ต.ค. 2560 13:46 9 ต.ค. 2560 14:16 ไทยรัฐ