วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สิบล้อเบรกแตก ชนโรงงานไก่ กวาดรถยนต์-จยย.พังยับ39คัน มีหวังชดใช้อ่วม

สิบล้อเบรกแตก ชนโรงงานไก่ กวาดรถยนต์-จยย.พังยับ39คัน มีหวังชดใช้อ่วม

  • Share:

สิบล้อบรรทุกดินห้อลงเนินที่พระพุทธบาท เกิดเบรกแตกเอาไม่อยู่พุ่งเข้าโรงงานไก่สด ชนกวาดทั้งรถกระบะ รถเก๋ง จยย. เบ็ดเสร็จรวมแล้ว 39 คัน ล้มระเนะระนาด เดชะบุญคนงานเข้าทำงานหมด มีโชเฟอร์สิบล้อบาดเจ็บคนเดียว...

เวลา 09.47 น. วันที่ 9 ต.ค ร.ต.อ.อำนวย พูนผล ร้อนเวร สภ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี รับแจ้งมีอุบัติรถชนกันหลายคันบริเวณโรงงานไก่คาร์กิลล์มีทส์ ถ.หน้าพระลาน-บ้านครัว ต.เขาวง อ.พระพุทธบาท

ที่เกิดเหตุ พบรถสิบล้อบรรทุกดิน ทะะบียน 84-6999 สระบุรี พุ่งชนรถยนต์ที่จอดริมถนนหน้าโรงงานพังเสียหาย เป็นรถเก๋ง 7 คัน รถกระบะ 4 คัน ก่อนพุ่งชนรั้วโรงงาน พังล้มทับรถจักรยานยนต์ที่จอดด้านในอีก 28 คัน รวมมีรถถูกชนเสียหายถึง 39 คัน ล้มระเนระนาดอยู่เต็มพื้นที่

สอบสวนทราบว่า รถบรรทุกมี นายวันชัย มีเจตนา อายุ 34 ปี เป็นคนขับ วิ่งลงเนินมาด้วยความเร็ว และเบรกไม่อยู่พุ่งชนกวาดรถยนต์ที่จอดอยู่หน้าโรงงาน ก่อนชนรั้วทะลุเข้าไปยังลานจอดรถด้านใน ชนกวาดรถจักรยานยนต์ ซึ่งทั้งหมดเป็นรถของพนักงานนำมาจอดไว้ ระหว่างเข้ากะทำงาน 

เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บคนเดียวคือ นายวันชัย คนขับรถสิบล้อ ส่วนพนักงานทำงานอยู่ด้านในตัวอาคาร ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตำรวจจะสอบสวนนายวันชัย คนขับรถบรรทุก เพื่อดำเนินคดี และให้ชดใช้ค่าเสียหายต่อไป.

(เครดิตภาพ 61 ข่าวภัย ปภ.)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้