วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 2 หลวงพี่ เสพยาฉลองออกพรรษา คาสำนักสงฆ์

รวบ 2 หลวงพี่ ตั้งวงเสพยาบ้า-กัญชา กับฆราวาส ฉลองออกพรรษา คาสำนักสงฆ์ที่เมืองคอน หลังชาวบ้านร้องเรียน มั่วสุม พร้อมส่งเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนมานานแล้ว ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 9 ต.ค. พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธิคำพร ห่อหุ้ม สว.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจชุด สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ไปตรวจสอบที่สำนักสงฆ์ธรรมสถานไม่มีชื่อ หมู่ 2 ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีพระสงฆ์ในสำนักสงฆ์ดังกล่าว มั่วสุมเสพยาเสพติดภายในกุฏิ ส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านในพื้นที่มานานแล้ว

ปรากฏว่า เมื่อไปถึงพบพระสงฆ์ 2 รูป และฆราวาส 1 คน กำลังมั่วสุมเสพยาบ้าและกัญชา จึงเข้าจับกุมและพาไปนำตัว พระทั้ง 2 รูปทำการสึก ก่อนคุมตัวไปดำเนินคดี

สอบสวนทราบชื่อ นายศักดิ์ชัย หรือต้น เถาว์ทอง อายุ 30 ปี ดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดและมีวัตถุระเบิด (ดินประสิว) ไว้ในครอบครอง, มีกัญชาไว้ในครอบครองและเสพยาบ้า ส่วน นายสมยศ หรือยีนส์ ศรีราม อายุ 41 ปี ดำเนินคดีข้อหามีกัญชาไว้ในครอบครอง, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและเสพยาบ้า และนายพุทธพงศ์ เฉลิมเกียรติ อายุ 29 ปี ลูกชายนายทหารคนหนึ่งในพื้นที่กองทัพภาคที่ 4 ดำเนินคดีในข้อหาเสพยาบ้า สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รวบ 2 หลวงพี่ ตั้งวงเสพยาบ้า-กัญชา กับฆราวาส ฉลองออกพรรษา คาสำนักสงฆ์ที่เมืองคอน หลังชาวบ้านร้องเรียน มั่วสุม พร้อมส่งเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนมานานแล้ว ... 9 ต.ค. 2560 13:27 9 ต.ค. 2560 13:37 ไทยรัฐ