วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำเจ้าพระยา กัดเซาะถนนในหมู่บ้านที่นครสวรรค์ พังยาวกว่า 1 กม.

นครสวรรค์ น้ำแม่น้ำเจ้าพระยาสูง กัดเซาะถนนสายย่านมัทรี-พยุหะคีรี พังกว่า 1 กิโลเมตร ส่งผลให้ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบาก ล่าสุด องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น นำแผงเหล็กมากั้น พร้อมติดป้ายเตือนแล้ว ...

เมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 9 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ แม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มสูงขึ้นกัดเซาะถนนหมู่บ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา สายย่านมัทรี-พยุหะคีรี หมู่ 6 ตำบลย่านมัทรี อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ โดยน้ำกัดเซาะถนนที่มี 2 เลนเสียหายไป 1 เลน เป็นทางยาวหลายจุดในระยะประมาณ 1 กิโลเมตร ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่จำนวน 7 หมู่บ้าน ที่สัญจรไป-มา ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

ขณะที่ นางสาวสำรวย ศรีนุช ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และกัดเซาะถนนหมู่บ้านพังมาได้ 3 วันแล้ว หากในพื้นที่ยังคงมีฝนและน้ำเหนือยังคงไหลแรง ก็อาจจะทำให้ถนนเสียหายไปมากกว่านี้ด้วย อย่างไรก็ตามการสัญจรไปมาค่อนข้างลำบาก และอาจเกิดอันตรายได้โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ชินเส้นทาง

ล่าสุด ทางหน่วยงานองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นได้นำแผงเหล็กมากั้นและติดป้ายเตือน พร้อมติดไฟส่องสว่างในเวลากลางคืน เพื่อเป็นสัญลักษณ์และป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังไม่สามารถซ่อมแซมถนนที่พังได้ เนื่องจากน้ำเจ้าพระยายังคงสูงและไหลแรง.

นครสวรรค์ น้ำแม่น้ำเจ้าพระยาสูง กัดเซาะถนนสายย่านมัทรี-พยุหะคีรี พังกว่า 1 กิโลเมตร ส่งผลให้ชาวบ้านสัญจรไปมาลำบาก ล่าสุด องค์การปกครองส่วนท้องถิ่น นำแผงเหล็กมากั้น พร้อมติดป้ายเตือนแล้ว ... 9 ต.ค. 2560 13:22 9 ต.ค. 2560 13:45 ไทยรัฐ


advertisement