วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กระแต' ขอพักคอนเสิร์ต บวชชีพราหมณ์ถวายในหลวง ร.9

ใกล้ถึงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ก็ให้รู้สึกใจหาย ในส่วนลูกทุ่งสาว นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือ กระแต อาร์สยาม เธอจึงตัดสินใจพักงานคอนเสิร์ตเพื่อเดินทางไปบวชชีพราหมณ์ไกลถึงวัดพระธาตุดอกแก้วชัยมงคล อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน

“เกือบ 1 ปีแล้ว ที่พ่อหลวงของเราเสด็จสวรรคต แต่ความรู้สึกเหมือนเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เองค่ะ ซึ่งกระแตเชื่อว่าคนไทยทุกคนก็ยังคงรู้สึกรัก และอาลัย คิดถึงความเสียสละพระวรกายของพระองค์ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจตลอดพระชนม์ชีพ เพื่อให้ประชาชนทุกคนได้อยู่ดีมีสุข และในฐานะคนไทยที่เกิดใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร กระแตก็อยากทดแทนพระคุณ อยากบวชชีพราหมณ์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเป็นครั้งสุดท้าย เลยตั้งใจจะเดินทางไปวัดที่เคารพนับถือ คือ วัดพระธาตุดอกแก้วชัยมงคล อ.วังเหนือ จ.ลำปาง วันที่ 19-25 ต.ค.นี้ อย่างน้อยได้ปฏิบัติธรรม ถือศีล 8 ขัดเกลาจิตใจให้สงบ และขอเชิญชวนแฟนเพลงร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ และร่วมรำลึกถึงพระองค์ท่าน พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ของเราค่ะ”.

ใกล้ถึงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ก็ให้รู้สึกใจหาย ในส่วนลูกทุ่งสาว นิภาพร บุญยะเลี้ยง หรือ กระแต อาร์สยาม เธอจึงตัดสินใจพักงานคอนเสิร์ต... 9 ต.ค. 2560 12:55 9 ต.ค. 2560 12:58 ไทยรัฐ